TP.HCM: Chùa Minh Đạo thắp nến hoa đăng nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ - Phật Giáo Việt Nam
19:30 +07 Thứ sáu, 14/06/2024

TP.HCM: Chùa Minh Đạo thắp nến hoa đăng nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ

Thứ tư - 25/08/2021 09:50
TP.HCM: Chùa Minh Đạo thắp nến hoa đăng nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ

TP.HCM: Chùa Minh Đạo thắp nến hoa đăng nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ

(HDPT) - Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, tối ngày 21/08/2021 (nhằm ngày 14/7 âm lịch), tại chùa Minh Đạo (số 12/3 bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ thắp nến tri ân chủ đề “Tình người” để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
 

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo; Đại đức Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo cùng chư Tăng, Cư sĩ Phật tử nội tự và Phặt tử đạo tràng chùa bổn tự đồng tham dự thông qua hình thức trực tuyến.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo

Trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng viện chủ cùng chư Tôn đức đã thành kính dâng hương cúng dường, đảnh chư lễ Phật và lịch đại chư vị Tổ sư. Tiếp đó, trước tôn dung của đức Phật, Hoà thượng viện chủ đã thỉnh ngọn nến đại diện cho từ bi, trí tuệ của Đức Phật sau đó truyền lại ánh sáng đến chư Tăng và Phật tử đạo tràng.

Hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp sáng, nâng ngọn nến trên tay, chư Tôn đức Tăng cùng toàn thể quý Phật tử cùng nhất tâm hướng lòng về Tam Bảo đồng cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, đại dịch sớm được tiêu trừ. Đồng thời, cầu siêu các cho chư hương linh không may tử nạn do dịch bệnh Covid-19 được siêu sinh về cõi an lành và những bệnh nhân đang điều trị mau chóng khoẻ mạnh cùng đội ngũ tuyến đầu chống dịch sớm được về với gia đình và người thân.

 

Sau đó, chư Tăng cùng quý Phật tử chùa Minh Đạo cũng đã được xem qua những khoảng khắc cảm động về những hình ảnh trong đại dịch.

Trong đêm thắp nến tri ân với chủ đề “Tình người”, chư Tôn đức Tăng cùng đại diện Phật tử Đạo tràng cũng đã phát biểu những cảm nghĩ, chia sẻ của mình nhân ngày lễ Vu lan – Báo hiếu đến toàn thể đại chúng. Đây cũng là dịp để nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Đồng thời, cầu siêu cho người đã khuất, cầu phúc cho gia đình, người thân được nhiều bình an phúc lạc.

  

Buổi thắp nến khép lại trong niềm cảm xúc lắng đọng và thành tựu trang nghiêm.

  

 

Công Minh – Lâm Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này