Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Phổ Minh tặng 200 phần quà tại xã Phi Thông - Phật Giáo Việt Nam
13:27 +07 Chủ nhật, 17/01/2021

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Phổ Minh tặng 200 phần quà tại xã Phi Thông

Thứ bảy - 09/11/2019 08:50
Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Phổ Minh tặng 200 phần quà tại xã Phi Thông

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Phổ Minh tặng 200 phần quà tại xã Phi Thông

(HDPT) - Sáng ngày 8/11/2019 (nhằm ngày 12/10 Kỷ Hợi), Hội từ thiện Phật tử chùa Phổ Minh (TP.Rạch Giá, Kiên Giang) do TT.Thích Minh Tiến – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Rạch Giá, trụ trì chùa Phổ Minh làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi phát quà cho 200 bà con có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Phi Thông, TP.Rạch Giá, Kiên Giang.
 
Đón tiếp đoàn tại đây có ông Trần Văn Thưởng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN Tp. Rạch Giá; ông Trần Thanh Sang – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Bà Hà Thị Út Nhỏ – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN kiêm Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng đại diện 200 hộ gia đình đến tham dự.Tại đây đoàn đã trao 200 phần quà cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 bộ chén, tổng giá trị 300.000 đồng. Tổng kinh phí từ thiện lần này là 60 triệu đồng. Được biết đây là lần thiện nguyện thứ 11 trong năm 2019 của Hội từ thiện Phật tử chùa Phổ Minh thăm và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh.

TT.Thích Minh Tiến có đôi lời chia sẻ: “Đây là những phần quà do nhiều Phật tử đóng góp, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, truyền thống lâu đời của dân tộc. Thượng tọa cũng gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên đến bà con, hi vọng những phần quà nhỏ này sẻ là nguồn động lực giúp lực để giúp đỡ bà con vươn lên và có cuộc sống ổn định hơn…” Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo địa phương, ban ngành, đoàn thể xã đã tạo điều kiện để GHPGVN nói chung, Hội từ thiện Phật tử chùa Phổ Minh nói riêng, đóng góp vào các hoạt động cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Đại diện cho 200 hộ đến nhận quà, chị Nguyễn Phương Trâm gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã trao những phần quà thật là ý nghĩa đến bà con. Ông Trần Thanh Sang – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đại diện chính quyền tặng hoa cảm ơn đến GHPGVN tỉnh, TT.Thích Minh Tiến cũng như Phật tử chùa Phổ Minh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

        

 
(Theo PSO)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này