Tiền Giang: Chùa Dư Khánh với chương trình “Cấp nước sạch cho nhân dân” mùa hạn mặn 2020 - Phật Giáo Việt Nam
23:48 +07 Thứ bảy, 25/05/2024

Tiền Giang: Chùa Dư Khánh với chương trình “Cấp nước sạch cho nhân dân” mùa hạn mặn 2020

Thứ bảy - 28/03/2020 09:44
Tiền Giang: Chùa Dư Khánh với chương trình “Cấp nước sạch cho nhân dân” mùa hạn mặn 2020

Tiền Giang: Chùa Dư Khánh với chương trình “Cấp nước sạch cho nhân dân” mùa hạn mặn 2020

(HDPT) - Từ những ngày cuối tháng Giêng năm Canh Tý cho đến nay, vùng đất Gò Công, tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả đồng bằng Sông Cửu Long nói chung đã phải chịu ảnh hưởng vô cùng khốc liệt từ đợt hạn mặn lịch sử.
 

Thầy được nỗi khó khăn của người dân, Thượng tọa Thích Như Trang – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Dư Khánh (số 72, đường Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), đại diện cho Giáo hội trực thuộc tại địa phương đã đứng ra khởi xướng chương trình “Cấp nước sạch cho nhân dân”; chương trình nhận được sự đồng thuận cao của các cơ quan Chính quyền địa phương, Công an, Bộ đội Biên phòng, Đoàn Thanh niên thị xã và huyện Gò Công Đông.

Được sự chỉ đạo của TT.Thích Như Trang nên ĐĐ.Thích Chiếu Pháp – Tăng chúng chùa Dư Khánh đã kêu gọi các nhà tài trợ xe bồn chứa nước sinh hoạt, ủng hộ nước lọc tinh khiết và lên kế hoạch phân phối đến người dân với Thông điệp “Hãy gửi yêu thương đến Gò Công”.

Những ngày qua, suốt 15 ngày đêm không ngừng nghỉ, có những lúc đồng hồ báo 00h00 nhưng các thành viên trong “Đội cấp nước” vẫn còn làm việc; đến thời điểm này chùa Dư Khánh cùng Đội Cứu hộ Giao thông 118, Bạn hữu Đường xa kết hợp cùng Đoàn Thanh niên huyện – thị xã Gò Công đã phân phối được hơn 500 khối nước sạch, cùng 100 khối nước tinh khiết, 3.000 bình nước lọc tinh khiết đến nhân dân các xã thuộc huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công.

ĐĐ.Thích Chiếu Pháp cùng các bạn trong Đoàn Thanh niên cũng đã kết hợp phát hơn 3000 khẩu trang, 2000 bánh xà phòng, 1000 chai nước rửa tay các loại và những tờ bướm tuyên truyền cách phòng chống dịch cúm Covid-19 đến bà con.

Thông điệp “Hãy gửi yêu thương đến Gò Công” của ĐĐ.Thích Chiếu Pháp nhằm lan tỏa sự kêu gọi các nhà hảo tâm các nơi cùng hướng về hỗ trợ cho người dân vùng Hạn – Mặn, chia sẻ khó khăn để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

Xin gửi lời cầu chúc bình an đến muôn loài.

                        

 

Bối Diệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này