Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương - Phật Giáo Việt Nam
19:25 +07 Thứ bảy, 19/09/2020

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương

Thứ năm - 07/11/2019 15:52
Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương

(HDPT) - Ngày 07/11/2019 (11/10 Kỷ Hợi) Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã kết hợp với UB MTTQVN tỉnh tiếp tục tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình thương tại huyện Gò Công Tây.
 
Các hộ gia đình được hỗ trợ gồm: Anh Lê Minh Nhân sinh năm 1981 và Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1960, đồng ngụ tại ấp Long Bình, xã Yên Luông; Anh Lê Văn Thanh Tú sinh năm 1981, ngụ ấp Phú Quới, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây.
Hoàn cảnh mỗi gia đình tuy khác nhau nhưng đều có thu nhập kinh tế không ổn định, để cho các trẻ nhỏ trong nhà được đến trường, các thành viên trong mỗi gia đình đều phải cố gắng đi làm thuê khắp nơi, nhưng cũng chỉ có thể trang trải cuộc sống qua ngày, khó có thể xây dựng lại căn nhà đang ở đã bị xuống cấp. Nhận lời giới thiệu của UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang và chính quyền địa phương, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cùng chư Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng xây dựng lại căn nhà, giúp các gia đình “an cư lạc nghiệp”, tạo nền tảng để vươn lên trong cuộc sống.

Buổi bàn giao nhà có sự tham dự của Ni trường Thích Nữ Tịnh Nghiêm, đại diện chính quyền sở tại và đông đảo bà con tại địa phương tham dự.

Tại buổi bàn giao nhà, trước khi trao quyết định, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng có lời động viên đến các gia đình, mong muốn các gia đình sớm vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống. Ni trưởng cùng lãnh đạo chính quyền cũng có thêm nhiều phần quà thiết thực gửi tặng đến các gia đình trong dịp này.

Đại diện UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo chính quyền địa phương cũng có lời cảm ơn đến Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang và Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã sát cánh cùng chính quyền xây dựng lại rất nhiều ngôi nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gò Công Tây trong thời gian qua. Việc làm này của Phật giáo có ý nghĩa hết sức thiết thực và đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Hình ảnh bàn giao nhà tại gia đình anh Lê Minh Nhân
  
 
 

Hình ảnh tại gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

 
  
 

Tại gia đình ành Lê Văn Thanh Tú

  
 

 

Ban TT-TT Phân ban Ni giới Tiền Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này