Bạc Liêu: TT.TS. Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Quản lý – Hoằng pháp” - Phật Giáo Việt Nam
12:17 +07 Thứ ba, 23/07/2024

Bạc Liêu: TT.TS. Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Quản lý – Hoằng pháp”

Thứ ba - 30/06/2020 15:36
Bạc Liêu: TT.TS. Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Quản lý – Hoằng pháp”

Bạc Liêu: TT.TS. Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Quản lý – Hoằng pháp”

(HDPT) - Sáng nay, ngày 30/6/2020, tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Hành chánh Trụ trì – Trường hạ trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu – chùa Long Phước (P.5 – TP. Bạc Liêu – tỉnh Bạc Liêu), TT. Tiến sĩ Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng Ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) TƯ, Tổng biên tập Kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online đã có buổi chia sẻ chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Quản lý – Hoằng pháp”.
 

Tham dự – chứng minh buổi thuyết giảng có sự hiện diện của HT. Thích Huệ Trí – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Nghi – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh và hơn 200 chư Tôn đức trụ trì tỉnh Bạc Liêu cùng chư hành giả an cư tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu.

Mở đầu buổi chia sẻ, Thượng tọa đã nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012-2017) TƯ GHPGVN đã thành lập Ban TT-TT để có tiếng nói chính thức của GHPGVN trong thông tin, quản lý, điều hành mọi Phật sự và truyền bá chánh pháp. Tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nghị quyết về phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 tại điểm thứ 8 “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng Pháp, chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội, nhằm nêu cao giá trị Từ bi – Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp, trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”. Tạo động lực cho công tác truyền thông phát triển các hoạt động phải lan tỏa đến tất cả các nơi trong nước và ngoài nước…”.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 xuất hiện thời kỳ đổi mới và hội nhập ở nước ta. Các nhà Hoằng pháp có cơ hội rất lớn để tiếp cận với các tín đồ Phật giáo và các nhà nghiên cứu về Phật giáo, cũng như các nền Phật học ở trong nước và ở nước ngoài thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các mạng xã hội để một mặt học tập, bồi dưỡng, bổ túc tri thức Phật pháp, một mặt chuyển tải, truyền bá chính pháp đến đông đảo quần chúng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Qua buổi chia sẻ Thượng tọa cũng đưa ra những ví dụ về cách làm truyền thông Phật giáo cũng như các cách để chống lại những tác hại mà truyền thông, mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Tăng, Ni, Phật tử… làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Theo Thượng tọa, việc hiểu biết và sử dụng phương tiện truyền thông để quản lý và chuyển tải giáo pháp của Đức Phật đến với mọi người là một phương pháp truyền bá đạo pháp được xem là hiệu quả nhất trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay và mục đích cuối cùng của truyền thông Phật giáo là công tác hoằng truyền chánh pháp, chuyển hóa khổ đau, đem đến sự bình an và hạnh phúc cho người đọc người nghe. Đồng thời chấn chỉnh kịp thời những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến hình ảnh Tăng đoàn, đem lại chánh kiến cho những người con Phật. Bên cạnh đó là sự định hướng về tư tưởng, về sự phát triển của tổ chức Phật giáo Việt Nam nói riêng và cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới.

Buổi chia sẻ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của toàn thể chư Tôn đức trụ trì trong tỉnh cũng như hành giả an cư. Ban chức sự trường hạ cũng gửi lời tri ân sâu sắc và chúc Thượng tọa giảng sư pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 
(Theo PSO)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bạc liêu, thông tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này