Bình Phước: Phiên họp thường kỳ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - Phật Giáo Việt Nam
19:58 +07 Thứ sáu, 14/06/2024

Bình Phước: Phiên họp thường kỳ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Thứ hai - 25/05/2020 09:30
(HDPT) - Sáng ngày 24/05/2020 (02 tháng 4 năm Canh Tý) tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh (chùa Quang Minh, TP.Đồng Xoài), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đãc có phiên họp thường kỳ nhằm triển khai công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà.
 

Buổi họp dưới sự Chứng minh của HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng BTS PG tỉnh Bình Phước, chủ tọa cuộc họp; HT.Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Phó trưởng BTS PG tỉnh Bình Phước, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Hòa thượng Thích Thiện Pháp – Chủ tọa buổi họp

Sau khi niệm Phật cầu gia bị xong, Hòa thượng Chủ tọa đã phát biểu chỉ đạo, mong toàn thể quý vị Tăng Ni tham dự buổi họp bằng tinh thần xây dựng, vì đạo pháp, vì sự phát triển bền vững Phật giáo tỉnh nhà, trong buổi họp này có 3 vấn đề chính cần thông qua, một là triển khai thông bạch của TƯ GHPGVN về An cư Kiết hạ (ACKH). Hai là tổ chức ACKH cho chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh. Ba là vấn đề tổ chức lễ đặt đá xây dựng Văn phòng làm việc của tỉnh hội.

Sau lời phát biểu của Hòa thượng Chủ tọa, được sự chỉ đạo của Hòa thượng, ĐĐ.Thích Giác Đạo đọc triển khai thông bạch ACKH của TƯGH để cho đại chúng tri tường.

Chư tôn đức Tăng

Tiếp theo là vấn đề ACKH trong tỉnh nhà, Hòa thượng Chủ tọa đã nêu lên một vài địa điểm dự kiến để chư Tôn đức Tăng Ni thống nhất địa điểm an cư cũng như thời gian ACKH, sau một hồi đúc kết ý kiến của chư Tôn đức Tăng Ni, Hòa thượng Chủ tọa đã thống nhất địa điểm trường hạ Tăng tại chùa Hưng Long, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành; Trường hạ Ni tại chùa Quang Minh, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài và ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý chính thức làm lễ hành chánh khai hạ tại Văn phòng tỉnh hội.

Chư tôn đức Ni

Kế đến, Hòa thượng Chủ tọa nêu lên các vấn đề để chuẩn bị cho việc đặt đá xây dựng văn phòng tỉnh hội.Theo kế hoạch đặt ra, hòa thượng Chủ tọa quyết định ngày 17 tháng 5 năm canh tý sẽ làm lễ đặt đá và chỉ đạo cho bộ phận Văn phòng gấp rút hoàn tất các thủ tục hành chính nhà nước để sớm được sự chấp thuận của chính quyền cho tổ chức lễ đặt đá, và ngài cũng chỉ đạo rõ cho ban văn hóa PG tỉnh sớm lên kế hoạch trần thiết lễ đài, khuôn viên bối cảnh để tổ chức lễ. Các Ban Ngành trực thuộc có trách nhiệm phối họp để buổi lễ được diễn ra thành tựu viên mãn.

Sau cùng, Hòa thượng Chủ tọa đúc kết các nội dung đã được buổi họp nhất trí và đề nghị bộ phận văn phòng chuẩn bị thật tốt các nội dung về việc tổ chức ACKH, kế hoạch tổ chức lễ đặt đã xây dựng văn phòng tỉnh hội … Hòa thượng tán dương tinh thần hoan hỷ và tích cực của chư Tôn đức Tăng Ni, mong rằng với lòng nhiệt tâm chung sức, chung lòng của toàn thể TănhuaafV, Phật tử tỉnh nhà sẽ là động lực phấn đấu để các sự kiện Phật sự trong thời gian tới sẽ được thành tựu viên mãn..

Sau đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận: 

Tâm Đăng – Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này