Cần Thơ : Lễ tổng kết khóa luật học Ni giới Phật giáo - Phật Giáo Việt Nam
00:17 +07 Chủ nhật, 18/04/2021

Cần Thơ : Lễ tổng kết khóa luật học Ni giới Phật giáo

Thứ tư - 20/11/2019 10:01
Cần Thơ : Lễ tổng kết khóa luật học Ni giới Phật giáo

Cần Thơ : Lễ tổng kết khóa luật học Ni giới Phật giáo

(HDPT) - Sáng ngày 19/11/2019, tại chùa Vi Phước, P.Thạnh Hòa, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, Phân ban Ni giới GHPGVN TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ tổng kết khóa luật học Ni giới Phật giáo niên khóa 2016 – 2019.
 

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tài – Chứng minh BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; HT. Đào Như – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; HT. Thích Thiện Huệ – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự TP.Cần Thơ, Trưởng ban BTS GHPGVN quận Thốt Nốt; TT. Lý Hùng – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; TT. Thích Thiện Thông – Phó trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP. Cần Thơ.

Về phía chư ni có Ni Trưởng TN Như Như – Phó trưởng phân ban Ni giới TƯ, Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN Bà Rịa Vũng Tàu; Ni trưởng TN. Tịnh Nghiêm – UV Thường trực phân ban Ni giới TƯ, Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ni trưởng TN. Như Minh – Chứng minh phân ban Ni giới GHPGVN TP.Cần Thơ; Ni trưởng TN. Diệu Ngộ – Trưởng phân ban Ni giới TP. Cần Thơ; NS. Thích Nữ Chơn Như – Ủy viên Thủ quỹ BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Trụ trì chùa Vi Phước.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thanh Kiệt – Phó trưởng ban Tôn giáo TP. Cần Thơ và các cấp chính quyền địa phương sở tại và hơn 200 Chư Ni đông tham dự.

Mở đầu buổi lễ thay mặt cho chư Ni, NT. Thích Nữ Diệu Ngô phát biểu báo cáo tổng kết lớp luật học niên học 2016 – 2019. Được biết lớp luật được tổ chức tại chùa Vi Phước, quận Thốt Nốt thời gian 4 năm qua theo sự chỉ đạo của Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN thành phố và Phân ban Ni giới Trung ương. Chư Tôn đức đã tham gia đầy đủ các buổi học và đã đạt thành tích tốt trong 4 năm học vừa qua.

Tiếp đó, NS. Thích Nữ Chơn Như thông qua danh sách khen thưởng cho các học viên. Chư Tôn đức đã cấp giấy chứng nhận và trao các phần thưởng đến các học viên đã đạt thành tích tốt.

Đại diện chư Ni lớp luật học đã lên phát biểu cảm nghĩ và thay lời cảm ơn đến Chư Tôn đức đã tạo điều kiện tốt nhất để cho lớp khóa luật học ni giới hoàn thành tốt trong 4 năm tu học.

NT.Thích Nữ Như Như đã có đôi lời giáo huấn  đến tất cả chư Ni trong lớp luật học, Ni sư mong rằng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ sẽ tạo điều kiện tốt hơn nữa để cho chư Ni trong việc tu tập.

 

Cuối buổi lễ là lời đạo từ của HT.Đào Như gửi đến toàn thể chư Ni. Hòa thượng tán thán tinh thần học hỏi của chư Ni trong 4 năm qua và sự hưng thịnh của dân tộc mà khắc cốt ghi tâm để mỗi Phật sự của Giáo hội chúng ta đều thành tựu được những kết quả tốt đẹp, để Phật giáo chúng ta có vị thế xứng đáng trong lòng dân tộc, đoàn kết, hòa hợp góp phần vào sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp, bảo vệ hòa bình đem lại hạnh phúc đích thực cho nhân loại.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin, ảnh:Khánh Duy, Tường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này