Chùa THIÊN TÔN Q.5 tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm - Phật Giáo Việt Nam
15:18 +07 Thứ tư, 22/05/2024

Chùa THIÊN TÔN Q.5 tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm

Thứ sáu - 09/09/2022 09:04
Chùa THIÊN TÔN Q.5 tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm

Chùa THIÊN TÔN Q.5 tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm

(HDPT) - Nhân dịp trăng rằm tháng 8, ngày tết dành cho nhi đồng, và cũng là ngày tết đoàn viên của mọi gia đình Việt Nam, trong ngày tết trung thu này tất cả mọi người có dịp tề tựu bên nhau cùng ăn bánh uống trà ngắm trăng và kể cho nhau nghe những câu chuyện cổ tích.
 
Để tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi tại địa phương có một cái tết trung thu thật ấm áp và vui tươi trước thềm năm học mới. Vì vậy tối nay ngày 08/09/2022 ( nhằm ngày 13 tháng 08 AL năm Nhâm Dần ), HT. Thích Chơn Không – trưởng ban hướng dẫn phật tử GHPGVN TP.HCM, chứng minh BTSPG Q.5 - trụ trì chùa Thiên Tôn Q.5 kết hợp với Ban HDPT GHPG Tp.HCM, long trọng tổ chức buổi lễ Đêm Hội Trăng Rằm với hơn 300 phần quà dành cho các cháu thiếu nhi từ 01tuổi cho đến 12 tuổi.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ hội trăng rằm có sự hiện diện của: HT. Thích Chơn Không – trưởng BHDPT GHPGVN TP.HCM – trụ trì chùa Thiên Tôn – trưởng BTC, cùng Quý Chư Tôn Đức trong BTS GHPG TP.HCM.

 


 
Về phía chính quyền có sự hiện diện của: bà Nguyễn Thị Thúy Liễu – CT Ủy ban MTTQVN F.5 Q.5; bà : Trần Thị Ngọc Điệp  – CT Uỷ ban MTTQVN F.7 Q.5, cùng toàn thể quý mạnh thường quân, các cháu thiếu nhi tại địa bàn Q.5 có mặt tham dự buổi lễ. 
 
 
Thay mặt BTC, HT. Thích Chơn Không có đôi lời phát biểu khai mạc đêm hội trăng rằm, với những tiết mục ca múa sinh động, đố vui có thưởng, xiếc, ảo thuật mới lạ, tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, đem đến cho các cháu những niềm vui và những nụ cười. Cuối cùng HT. Thích Chơn Không thay mặt BTC cùng quý Chư Tôn Đức chúc các cháu luôn vui khỏe, học giỏi và chăm ngoan nghe lời Cha mẹ và Thầy Cô Giáo để trở thành những người con ngoan trò giỏi.
 
Tiếp lời của HT. Thích Chơn Không là lời cảm tạ của TT. Thích Trung San - Phó trưởng BTSGHPG Q.5. TT thay mặt BTC gởi lời tri ân đến quý Chư Tôn Đức trong BTS GHPG TP.HCM và quý quan khách chính quyền đã đến tham dự cùng các cháu thiếu nhi trong ngày vui trung thu, sự hiện diện của quý ngài cũng là lời động viên và khích lệ tinh thần học tập cho các cháu bước vào năm mới. xin kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật đạo viên thành. Nam Mô chứng minh sư Bồ tát ma Ha Tát.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
 
 

Phan Thị Minh Lý
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ngày tết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này