Đăk Nông: Lễ tưởng niệm cầu siêu nạn nhân tử nạn giao thông - Phật Giáo Việt Nam
07:25 +07 Thứ sáu, 17/09/2021

Đăk Nông: Lễ tưởng niệm cầu siêu nạn nhân tử nạn giao thông

Thứ bảy - 23/11/2019 14:13
Đăk Nông: Lễ tưởng niệm cầu siêu nạn nhân tử nạn giao thông

Đăk Nông: Lễ tưởng niệm cầu siêu nạn nhân tử nạn giao thông

(HDPT) - Ngày 22/11/2019 (26/10 Kỷ Hợi), Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đăk Nông phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức đêm hoa đăng tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại hoa viên hồ tây huyện Đắk Mil.
 
Buổi lễ mang ý nghĩa hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Đắk Nông năm 2019 cũng là chương trình năm an toàn giao thông với chủ đề: “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.Với ý nghĩa và nội dung nhân văn sâu sắc trên, chương trình buổi lễ đã có sự tham dự đông đảo của Đại diện chư Tôn đức Tăng Ni Ban trị sự Phật giáo tỉnh, huyện; Đại diện các Ban ngành lãnh đạo từ tỉnh, huyện đến địa phương; Đại diện Sở giáo dục và đào tạo; các báo đài truyền thanh, truyền hình và Ban Thông tin truyền thông của Phật giáo.

Trước khi vào lễ chính thức, Ban tổ chức đã công chiếu các hình ảnh về thực trạng tai nạn đang diễn ra, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đây là công tác giúp mọi người nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông, trách nhiệm trong khi điều khiển phương tiện giao thông, góp phần tuyên truyền, nâng cao tinh thần tự giác trong việc bảo vệ mạng sống của mình và mọi người.

Sau đó là dâng hương tưởng niệm và thắp nến cầu nguyện của chư Tôn đức và đại diện các cấp chính quyền.

Sau nghi thức truyền đăng từ chư Tôn đức đến toàn thể hội chúng, đại diện  BTS PG tỉnh, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn – Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, nhấn mạnh về ý nghĩa quan trọng của buổi lễ: “không chỉ cầu nguyện cho linh hồn người mất được siêu thoát mà còn cảnh báo toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông(TNGT), nâng cao nhận thức trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tối đa TNGT, hướng đến một tương lai tươi sáng…”. Qua đó, việc nỗ lực làm đúng pháp luật ATGT chính là hành động cụ thể thiết thực của chúng ta đối với người đã khuất.

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn – Trưởng BTS Phật giáo tỉnh phát biểu trong buổi lễ

 

Ông Trương Thanh Tùng – phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban an toàn giao thông tỉnh cho biết: “Hằng năm, cả nước có khoảng gần 9000 người tử vong vì tai nạn giao thông. Riêng tỉnh Đắk Nông, từ khi tách tỉnh năm 2004 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 1.320 người chết vì tai nạn giao thông. Di chứng và hậu quả để lại cho thân nhân gia đình và xã hội là quá lớn”.

Ông Trương Thanh Tùng – phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban an toàn giao thông tỉnh phát biểu

Đồng thời ông mong rằng với sự gia hộ của mười phương chư Phật, cùng công đức trì niệm của hằng trăm Tăng Ni, tín đồ Phật tử, gia đình thân quyến tại buổi lễ kỳ siêu này, sẽ giúp cho những hương linh được siêu đăng Phật quốc…đó cũng là sự chia xẻ động viên để các gia đình thêm niềm tin nghị lực để tiếp tục xây dựng cuộc sống.

Thông qua buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo Đảng, nhà nước trên địa bàn tỉnh, ông phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao về những nỗ lực xuất sắc của ban tổ chức đêm lễ, đặc biệt hơn hết là Ban trị sự phật giáo tỉnh, BTS PG huyện Đăk Mil, cùng các sở ban ngành huyện Đăk Mil đã tích cực tổ chức và phối hợp thực hiện một chương trình giàu tính nhân văn cao quý này ”.

Tại buổi lễ, các đại biểu và phật tử đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, cầu nguyện bình an và chia sẻ nỗi mất mát của các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.

Bà Lê Thị Thu Hường – giám đốc chi nhánh Prudential tại tỉnh Đắk Nông thay mặt công ty trao tặng quà

Dịp này, Ban ATGT và tổng đại lý công ty Prudential tại tỉnh Đắk Nông cũng đã trao tặng 31 phần quà (trị giá 4 triệu đồng/phần) đến những thân nhân gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi người thân tử nạn giao thông. Có thể món quà không bù đắp nổi sự mất mát quá lớn kia, nhưng là tấm lòng của tất cả mọi người. Hãy tin rằng bên chúng ta luôn còn có những tấm lòng cao quý, có gia đình, bạn bè, xã hội đồng hành.

Đại đức Thích Nhuận Thân đã thay mặt BTC phát biểu cảm ơn nhân trương trình buổi lễ kết thúc hoàn mãn.

Cuối chương trình, Chư Tăng, và bà con Phật tử cùng nhân dân thạm dự tụng kinh niệm Phật, truy niệm và tiến cúng cho chư vị vong linh tử nan giao thông.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu:

 

Tin: Quảng Mẫn, ảnh: Văn Kiệt, Gia Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này