Đồng Nai: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19 - Phật Giáo Việt Nam
04:03 +07 Thứ hai, 17/06/2024

Đồng Nai: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 25/05/2020 09:23
Đồng Nai: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19

Đồng Nai: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19

(HDPT) - Chiều ngày 17/05/2020 (25/04 năm Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vui mừng chào đón sự trở lại sinh hoạt đạo đức của gần 200 em thiếu nhi sau kỳ nghỉ dài do đại dịch Covid-19.
 

Gia đình thiếu nhi Sen Vàng là gia đình nhỏ giúp các em xây dựng nền tảng đạo đức, Trúc Lâm Viên Nghiêm là nơi kiến tạo nhân duyên Phật Pháp, là nơi trở về của các bé trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi mỗi tháng 2 ngày chủ nhật sau những giờ học căng thẳng trên trường. Về chùa  bên Phật, bên Thầy, bên bạn để cùng vui chơi, cùng học tập đạo đức, gieo trồng và nuôi dưỡng những hạt giống của lòng thương yêu, trí tuệ. Những giờ phút sinh hoạt và học những điều hay lẽ phải từ lời dạy của Đức Thế Tôn ngày hôm nay sẽ in sâu vào tâm hồn trẻ thơ của các em, là nền móng tốt đẹp cho cuộc sống sau này.

Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy và các anh chị trong Ban Chủ nhiệm (BCN), các bé tập trung lên chánh điện, ngay hàng thẳng lối trang nghiêm đọc tụng những câu kinh, bài kệ ngắn. Mỗi câu kinh cũng là mỗi bài học về cách sống giúp cho các em có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống hằng ngày.

Các em còn được các anh chị trong BCN hướng dẫn những trò chơi không chỉ vui mà còn thể hiện tinh thần đồng đội, kích thích trí tuệ phát triển, làm lớn lòng thương với các bạn xung quanh mình. Ở đây các em được sống với tuổi thơ không bị mắc kẹt vào những thiết bị điện tử – điều mà mẹ cha nào cũng quan tâm lo lắng. Buổi sinh hoạt luôn kết thúc trong sự vui vẻ, hoan hỷ và các em có được nhiều bài học giá trị, thiết thực cho tuổi nhỏ của mình.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Giáo dục là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Đạo Phật nhấn mạnh đến “Bi – Trí – Dũng”, với tâm nguyện xây dựng một lớp trẻ có tâm đức, có tài góp phần dựng xây cho đất nước và cho Đạo pháp, vì vậy quý Thầy tại chùa Viên Nghiêm luôn chú trọng và tích cực đầu tư cho Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng.

 

 

Mai Lan – Ban Văn hóa PG Sen Vàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này