Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhân dân chống dịch - Phật Giáo Việt Nam
04:50 +07 Thứ sáu, 24/03/2023

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhân dân chống dịch

Thứ bảy - 14/03/2020 14:44
Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhân dân chống dịch

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhân dân chống dịch

(HDPT) - Vừa qua, tại Hà Nội, đoàn Trung ương GHPG và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương do Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ Thiện Xã Hội Trung ương GHPG Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ Quân đội tại doanh trại Trung đoàn pháo binh 58 thuộc Sư đoàn 308.
 

Bày tỏ sự cảm kích trước chuyến thăm của Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, Trung tá Hoàng Phú Cường, Chính ủy Trung đoàn 58 chia sẻ, với tinh thần, trách nhiệm của người quân nhân cách mạng, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 58 luôn xác định việc phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. “Các chiến sĩ luôn chiến đấu không phải bằng súng đạn mà bằng ý chí, nghị lực và tinh thần trách nhiệm để phục vụ nhân dân”.

 

Trung tá Nguyễn Tiến Thành, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 58 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cán bộ, chiến sĩ  đã đã nhường doanh trại để mở trung tâm cách ly cho 355 người dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về nước, trong đó có 24 trẻ em và 3 phụ nữ mang thai.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 58.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ Thiện Xã Hội Trung ương GHPG Việt Nam tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 58.

Trong 14 ngày cách ly, người dân được các y, bác sĩ thăm khám sức khỏe 2 lần/ngày, được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cá nhân và được miễn phí các suất ăn trong ngày. Đặc biệt, các cháu nhỏ được các chiến sĩ, bác sĩ chăm sóc phù hợp.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, thực hiện công văn số 603/MTTW-BTT của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc tiếp tục tham gia phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tham gia phòng chống dịch Covid-19 rất hiệu quả. Trong sự nỗ lực chung đó, GHPG Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh như vận động các chùa hạn chế chỗ tụ tập đông người tại các lễ hội đầu năm; tổ chức nhiều chương trình từ thiện như phát miễn phí 500.000 khẩu trang và nước sát khuẩn để động viên nhân dân, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức của các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam nhấn mạnh, Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng quan trọng để bảo vệ, giữ gìn đất nước, đồng thời là đội quân tiên phong trong công tác phòng chống dịch Covid-19. GHPG Việt Nam hết sức cảm kích trước sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ và rất muốn chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng cho biết, cùng với nhiều phương án chống dịch, sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các cơ quan, tổ chức, GHPG Việt Nam sẽ tiếp tục cùng bộ đội, nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên.

Nhân dịp này, GHPG Việt Nam đã tặng 3.000 suất quà cho các cán bộ, chiến sĩ và người dân đang được cách ly tại Trung đoàn pháo binh 58.

 

Tiến Đạt Ảnh: Trung Quân (Theo Đại Đoàn Kết)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này