Hà Nội: Giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử” - Phật Giáo Việt Nam
15:12 +07 Thứ tư, 22/05/2024

Hà Nội: Giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử”

Chủ nhật - 16/10/2022 06:19
Hà Nội: Giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử”

Hà Nội: Giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử”

(HDPT) - Sáng nay, 15-10, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, CLB Phật tử Quán Sứ đã tổ chức buổi giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử”, tại giảng đường chùa Quán Sứ (Tp.Hà Nội).
 

 
Chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Huân – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh văn phòng TƯ GHPGVN cùng chư tôn đức và đông đảo cư sĩ Phật tử đại diện các Câu lạc bộ Phật tử tham dự.

Về phía khách mời có Tiến sỹ Bùi Hữu Dược – Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính Phủ và các vị đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành, v.v..


Thay mặt cho nữ cư sĩ Phật tử, cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đọc diễn văn khai mạc – khẳng định vị trí quan trọng của người phụ nữ trong xã hội; trong đó nhấn mạnh, bằng cả tâm huyết và đức tin đối với đạo Phật, nữ Phật tử là người đắc lực ngoại hộ Phật pháp, suốt đời phụng sự cho sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, làm tốt đạo đẹp đời.


Tại buổi giao lưu, Phật tử Diệu Thái – Nguyễn Tường Cẩm Vân, đại diện CLB Phật tử Quán Sứ đã đọc báo cáo các hoạt động Phật sự thời gian qua của nữ Phật tử trong Câu lạc bộ. Theo đó, nữ Phật tử đã thực hiện kế hoạch hoạt động Phật sự kết hợp với công tác xã hội, được dư luận quần chúng đánh giá cao như: tham gia nhiệt tình các phong trào phòng chống dịch Covid; tổ chức cho thanh niên Phật tử đến thăm hỏi và tặng quà cho 130 bệnh nhân chạy thận; thăm hỏi tặng quà cho các hộ nghèo, v.v..


Nhân dịp này, để ghi nhận và chúc mừng những đóng góp của các nữ Phật tử đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự, Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN đã tặng nhiều bằng tuyên dương công đức. Tại buổi giao lưu còn có các tiết mục văn nghệ do các CLB như Phật tử biểu diễn chào mừng.


Những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng

 
Tiến sỹ Bùi Hữu Dược có bài phát biểu chúc mừng các nữ Phật tử nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Ông đánh giá cao các hoạt động của nữ Phật tử đã tham gia tích cực vào nhiều phạm vi của xã hội, không ngừng khẳng định vai trò của người phụ nữ trong Phật giáo.


Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:Phúc Thông
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này