Hà Nội: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm - Phật Giáo Việt Nam
05:56 +07 Thứ năm, 30/06/2022

Hà Nội: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm

Thứ bảy - 04/01/2020 17:28
Hà Nội: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm

Hà Nội: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm

(HDPT) - Sáng ngày 3/1/2020 , BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 tại chùa Lý Triều Quốc Sư – phường Hàng Trống – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
 
Chứng minh và chủ trì Hội nghị có: HT.Thích Thanh Hưng – UV HĐTS GHPGVN – Trưởng ban BTS GHPGVN quận Hoàn Kiếm cùng chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc cơ sở tự viện trong địa bàn quận Hoàn Kiếm.
 

 
Về phía chính quyền có: Ông Lê Hồng Phú – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm, cùng quý lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành sở tại đã về tham dự hội nghị.
 

 
Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Hưng nhấn mạnh vai trò trọng tâm của hội nghị lần này đó là chỉ ra những việc làm được, những tồn tại hạn chế và khó khăn, phân tích làm rõ nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ của BTS trong năm 2020.
 

 
Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Kiên – Chánh thư ký BTS GHPGVN Q. Hoàn Kiếm đọc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự của Ban năm 2019. Theo đó, trong thời gian qua sinh hoạt của Tăng Ni các chùa vẫn được duy trì và phát triển tốt, tổ chức ổn định.
 
Tại các giảng đường Quán sứ, tổ đình Bà Đá, chùa Lý Triều Quốc Sư… vào tất cả các buổi sáng Chủ nhật và ngày trai đều tổ chức thuyết giảng giáo lý. Các nghi thức truyền thụ Tam quy Ngũ giới cũng được tổ chức kết hợp vào các ngày lễ lớn như kỷ niệm Khánh đản chư Phật, chư Bồ-tát hay các ngày húy kỵ chư vị Tổ sư…
 
Về Nghi lễ, Tăng Ni trụ trì các chùa trong quận đã hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tín ngưỡng lành mạnh, đúng chính pháp và tổ chức tốt các lễ hội truyền thống Phật giáo trang nghiêm long trọng, tạo được nét tâm linh, đậm chất đạo Phật…
 
BTS GHPGVN quận năm qua đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của quận 10 triệu đồng, các chùa trong quận thường xuyên đỡ đầu cho 45 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 27 triệu đồng một năm. Các chùa đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện ở địa phương khác như: Chư Tăng và Phật tử chùa Lý triều Quốc Sư đã đi thăm và tặng quà và ủng hộ đồng bào bị thiên tai, làm từ thiện tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ xây dựng trường Mầm non thôn Nậm Đăm, h. Vị Xuyên – Hà Giang…; chư Ni và Phật tử chùa Bảo Tạng ủng hộ Bệnh viện K trung ương với số tiền thường xuyên hàng năm là 130 triệu đồng, Phật tử chùa Bà Đá hoạt động từ thiện nhân đạo hơn 135 triệu đồng, chùa Cầu Đông ủng hộ từ thiện nhân đạo ở các tỉnh phía Bắc tổng số tiền trêm 143 triệu đồng, chùa Vũ Thạch và các Phật tử thăm và tặng quà trại chất độc da cam ở tỉnh Yên Bái với số tiền 120 triệu đồng, chùa Thái Cam và các Phật tử làm từ thiện nhân đạo tại Bệnh viện nhi Hà Nội với tổng số tiền là 80 triệu đồng…”
 

 
Nhân dịp này, ông Lê Hồng Phú – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý Tăng Ni trong BTS GHPGVN Quận với những đóng góp tốt đẹp trong những hoạt động Phật sự “lợi đạo – ích đời” suốt năm vừa qua. Ông tin tưởng rằng trong năm mới 2020, BTS GHPGVN Quận sẽ khắc phục được những vấn đề còn tồn đọng, xây dựng Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển hơn nữa, kết hợp cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện đúng đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như những quy định của Pháp luật.
 

 
Dịp này, UBMTTQVN quận Hoàn Kiếm đã trao nhiều bằng tuyên dương khen thưởng đối với các chùa đạt danh hiệu “ Chùa Tinh tiến”  và các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Phật sự.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

 
 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này