Hà Nội: Phiên nội bộ Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 - Phật Giáo Việt Nam
19:04 +07 Thứ sáu, 19/07/2024

Hà Nội: Phiên nội bộ Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba - 05/07/2022 18:38
(HDPT) - Hôm nay, 5-7, phiên nội bộ Đại hội Đại biểu Phật giáo Tp.Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Tp. Hà Nội.
 

 

Phiên trù bị có sự chứng minh của chư tôn đức giáo phẩm Trung ương GHPGVN cùng sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo Tp.Hà Nội, BTS Phật giáo các tỉnh, thành, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, trụ trì các chùa, cùng đông đảo tín đồ Phật tử.

Về phía lãnh đạo chính quyền có đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương cùng về tham dự.

 

Phát biểu khai mạc tại phiên nội bộ Đại hội, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cho biết, hôm nay, giữa Thủ đô Thăng Long ngàn năm văn hiến với những truyền thống yêu nước và lịch sử văn hoá lâu đời, đã từng chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của Dân tộc nói chung và Phật giáo nói riêng, chư tôn đức Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội lại cùng nhau vân tập về đây trong không khí đại hoan hỷ, đại hoà hợp để cùng nhau đánh giá chặng đường mà Phật giáo Thủ đô đã đi qua vì sự nghiệp hoằng dương chính pháp, phục vụ Dân tộc.

Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội khóa IX – nhiệm kỳ 2022 – 2027 với tinh thần “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết và phát triển”, bằng trí tuệ Bát Nhã của người con Phật, nhìn thẳng vào thực tiễn, Đại hội sẽ tập trung thảo luận, rút ra những ưu điểm để phát huy, những hạn chế tồn tại để khắc phục, trên cơ sở đó đề ra chương trình hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ tới. Thông qua Đại hội, chúng ta sẽ suy cử được thành phần nhân sự Ban Trị sự khóa IX – nhiệm kỳ 2022 – 2027 có đầy đủ uy tín, năng lực, đạo hạnh để thực hiện các công tác Phật sự mà Đại hội giao phó.

 

Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng như dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022), dự thảo chương trình hoạt động nhiệm kỳ IX (2022-2027) của BTS GHPGVN TP.Hà Nội.

Theo đó, Nhìn lại một nhiệm kỳ công tác Phật sự trên tinh thần đoàn kết hoà hợp, trưởng dưỡng đạo tâm trang nghiêm Giáo hội, Tăng Ni – Phật tử  Thủ đô đã góp phần thực hiện có hiệu quả tôn chỉ, mục đích đúng đắn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những thành quả Phật sự đạt được là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Giáo hội, sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền của Thành phố và các quận, huyện, thị xã. Đặc biệt là sự đồng tâm nhất trí của toàn thể Tăng Ni – Phật tử Thủ đô.

 

Các tham luận về công tác Tăng sự, Nghi lễ, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Từ thiện – Xã hội và các Ban Trị sự quận, huyện, thành phố trực thuộc TP.Hà Nội đã được trình bày trước toàn thể Đại Hội.

 

Buổi chiều, Đại hội tiếp tục làm việc. Đại hội đã trình danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu suy cử tham gia Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027 với các chức danh chủ chốt và ủy viên.

 

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cũng đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự của Thủ đô trong 5 năm qua.

Sau khi làm công tác về nhân sự là phiên họp của Ban Trị sự suy cử các chức danh Ban Thường trực để trình trước đại hội toàn thể vào sáng mai 6-7-2022.

Theo Ban Tổ chức, sáng mai 6-7, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX sẽ diễn ra phiên làm việc toàn thể với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN và các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Thủ đô.

Trước khi phiên nội bộ Đại hội diễn ra, chư Tôn đức và quý Đại biểu đã đến chùa Bà Đá (Hà Nội) niêm hương bạch Phật cầu Minh Huân gia bị cho Đại hội thành tựu viên mãn.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận đươc:

Nhóm Phóng Viên PG-ĐS

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này