Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm - Phật Giáo Việt Nam
08:41 +07 Thứ bảy, 18/05/2024

Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm

Thứ tư - 22/04/2020 10:14
Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm

Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm

(HDPT) - Sáng ngày 21-4 (29/03 năm Canh Tý), “siêu thị hạnh phúc giá 0 đồng” đã đi vào hoạt động tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).
 
3st1.jpg
Mạnh thường quân, đơn vị tài trợ tham quan siêu thị 0 đồng
 
Có mặt để đi “mua sắm 0 đồng” từ rất sớm khi siêu thị chưa khai trương, khách hàng Trần Thị Đạt năm nay 76 tuổi ở P.4 (Q.3) cho biết “bây giờ khó khăn quá, mà tôi già rồi không làm được gì, có những phần quà này mừng lắm. Tôi cảm ơn mạnh thường quân đã mở siêu thị này giúp đỡ người khó khăn”.
 
Chú Xuân, năm nay gần 60 tuổi, ở P.4 (Q.10) chia sẻ với PV Giác Ngộ: “Con cái đang làm tạp vụ, còn tôi ở nhà phụ nấu ăn, nên nhận được những suất quà ở siêu thị 0 đồng này đỡ lắm, hỗ trợ được phần nào cho cuộc sống của người dân nghèo, lao động khó khăn”.
 
6st1.jpg
Tình nguyện viên hỗ trợ điền thông tin “khách hàng”
 
Trong buổi khai trương, TT.Thích Thanh Phong, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết siêu thị này được tập đoàn APEC và những Phật tử thuần thành chung sức, mong sẽ lan tỏa yêu thương đến với mọi người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch.
 
Theo đó, khách hàng được phục vụ tại siêu thị sáng nay là bà con tại khu vực Q.10 được địa phương giới thiệu và các đối tượng khách vãng lai khó khăn trên địa bàn.
 
Chị Nguyễn Thị Hương đại diện ban tổ chức “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” cho biết thêm, khi khách hàng tới sẽ có một phiếu điền thông tin, sau khi kiểm tra thông tin tại quầy sẽ được cấp một thẻ “siêu thị hạnh phúc” để lần sau đến mua sắm 0 đồng.
 
Mô hình siêu thị gồm 3 gian hàng chính là gian hàng lương thực, thực phẩm; gian hàng quần áo và gian hàng sách truyện.
 
13st.jpg
Khách hàng được các tình nguyện viên hỗ trợ mua sắm
 
Mỗi khách hàng tham gia mua sắm được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, muối, dầu ăn, mì, thuốc men, sách, quần áo… với tổng trị giá mỗi lần mua sắm là 100 ngàn đồng và tối đa 2 lần/tháng.
 
Riêng với chương trình sách truyện 0 đồng sẽ mở cửa vào mỗi thứ 7 hàng tuần, với tên gọi “Bánh mì kẹp sách”. Khách đến với chương trình sẽ được mua sắm 0 đồng, một phần bánh mì kẹp, bánh ngọt và một cuốn sách bất kỳ.
 
Nói với PV, bạn Trịnh Ngân Hà tham gia hỗ trợ tại siêu thị bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui khi các cô, bác, anh, chị có hoàn cảnh khó khăn đến đây nhận quà về với khuôn mặt vui vẻ. Mặc dù không có gì to tát - chỉ 100 ngàn đồng - nhưng đối với người nghèo, vậy cũng là món quà hạnh phúc”.
 
7st.jpg
Khách hàng ngồi ghế cách 2m chờ tới lượt mua sắm
 
9st.jpg
Đăng ký thông tin tại quầy
 
5st1.JPG
Tình nguyện viên ân cần hỗ trợ "khách hàng" đăng ký thông tin mặt hàng nhu yếu phẩm cần cho gia đình
 
4st1.jpg
Người tới mua sắm được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn
 
15st.jpg
Một "khách hàng" mua sắm tại siêu thị 0 đồng
 
1st.jpg
Từ 21-4 đến 21-5, mỗi người sẽ được đi siêu thị trong khung giờ này
 

N.Danh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này