Kiên Giang: TT.Thích Đức Thiện thăm trung tâm TTXH Phật Quang - Phật Giáo Việt Nam
21:35 +07 Chủ nhật, 14/07/2024

Kiên Giang: TT.Thích Đức Thiện thăm trung tâm TTXH Phật Quang

Thứ bảy - 20/06/2020 08:50
Kiên Giang: TT.Thích Đức Thiện thăm trung tâm TTXH Phật Quang

Kiên Giang: TT.Thích Đức Thiện thăm trung tâm TTXH Phật Quang

(HDPT) - Sáng ngày 19/6/2020 (Nhằm ngày 28/04 Nhuận/Năm Canh Tý), nhân chuyến công tác Phật sự tại các tỉnh miền Tây, TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế TƯ đã đến thăm Trung tâm TTXH Phật Quang, tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang. Cùng đi trong đoàn còn có ĐĐ.Thích Nguyên Chính – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.
 

Đón tiếp đoàn có: TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư Tôn đức ban Giám đốc Trung tâm.

Tại đây, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã dành tặng những phần quà bánh cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dạy tại Trung tâm. Thượng tọa cũng đã quan tâm, thăm hỏi động viên các em học sinh và khuyến tấn các em cố gắng, chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng đã trao tặng 400 triệu đồng nhằm hỗ trợ, chia sẻ đến Trung tâm, phục vụ chăm sóc các em nhỏ.

Thích Minh Nhẫn cũng đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Thượng tọa Phó Chủ tịch, Tổng thư ký cùng Chư Tôn đức trong đoàn. Thượng tọa cũng đã giới thiệu sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm.

Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 16 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Sau đó, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng chư Tôn đức trong đoàn cũng đã đến thăm các công trình phụ cận tại Trung tâm như: Phòng học, nhà ăn, phòng ngủ, nơi sinh hoạt của các em học sinh tại trung tâm và đặc biệt là phòng học công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng chư Tôn đức phái đoàn cũng đã quang lâm đến thăm các công trình phụ phục vụ cho công tác giáo dục và đào tạo và đặc biệt là Thượng tọa cũng đã hướng dẫn cho nhiều vị mạnh thường quân đến hỗ trợ xây dựng hồ chứa nước ngọt và các phòng học chuyên dụng đào tạo công nghệ thông tin và cầu chúc cho công trình xây dựng  sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo .

Sau cùng, TT. Thích Minh Nhẫn đã gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến Thượng tọa Thích Đức Thiện, Chư Tôn đức cùng đi trong đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

C.Minh, T.Minh, T.Huy, C.Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này