Kon Tum: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tại chùa Huệ Chiếu - Phật Giáo Việt Nam
19:57 +07 Thứ sáu, 19/07/2024

Kon Tum: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tại chùa Huệ Chiếu

Thứ năm - 18/06/2020 09:24
(HDPT) - Sáng ngày 17/06/2020 (nhằm ngày 26/4 nhuận năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (chùa Huệ Chiếu, tỉnh Kon Tum) đã diễn ra phiên họp thường kỳ nhằm báo cáo công tác Phật sự trong tháng qua, đồng thời triển khai những công tác chuẩn bị cho chương trình An cư kiết hạ và những hoạt động Phật sự sắp tới.
 
HT. Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch HĐTS đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum

Phiên họp dưới sự chứng minh và chủ trì của HT. Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch HĐTS đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phật tử các ban chuyên trách đồng trở về tham dự phiên họp.

HT. Thích Quảng Xả phát biểu khai mạc phiên họp
ĐĐ. Thích Vạn Nhơn trình bày dự thảo văn bản báo cáo sơ kết, hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2020

Phát biểu khai mạc phiên họp, HT. Thích Quảng Xả đã chỉ đạo BTS triển khai chương trình “khóa cấm túc tập trung 7 ngày từ ngày 13 – 19/07/2020 (nhằm ngày 23 – 29 năm Canh Tý)

ĐĐ. Thích Vạn Nhơn – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS cũng đã trình bày dự thảo văn bản báo cáo sơ kết, hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2020. Qua đó, BTS GHPGVN tỉnh được sự quan tâm hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, nên công tác Phật sự tại các cơ sở đạt được những thành quả đáng kể. Các tự viện đã nêu cao tinh thần hòa hợp, đoàn kết trong phục vụ, chung tay cùng với xã hội thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác từ thiện nhân đạo, ổn định sinh hoạt Phật sự tại các cơ sở tự viện, đưa Phật giáo đến mọi nhà, mọi người.

ĐĐ. Thích Nhuận Pháp chia sẻ tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ĐĐ. Thích Nhuận Pháp – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum chia sẻ: Với đặc thù của khu vực vùng Bắc Tây Nguyên, đa số người dân là dân tộc thiểu số còn rất nhiều khó khăn. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, BTS tỉnh cùng với ban Từ thiện xã hội tỉnh đã vận động hàng nghìn suất quà, tổ chức các gian hàng không đồng kịp thời phục vụ cho bà con khó khăn trong địa bàn tỉnh. Tổng số tiền cho các hoạt động từ thiện là trên 5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, chư Tôn đức Thường trực BTS và các ban chuyên trách đã cùng nhau chia sẻ, cũng như đóng góp ý kiến về nội dung hoạt động Phật sự vừa qua và kế hoạch cho hoạt động Phật sự từ đây đến hết năm 2020.

Đúc kết lại phiên họp, HT. Thích Quảng Xả đã gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni, luôn đầy đủ trí tuệ và thắng duyên để phụng sự Đạo pháp. Hòa thượng cũng nhắc nhở Ban Thư ký cùng các Ban, nhanh chóng hoàn tất báo cáo nhằm chuẩn bị cho bản dự thảo báo cáo công tác Phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động cuối năm 2020 được hoàn thiện. Hòa thượng mong muốn chư Tôn đức Phật giáo tỉnh cùng tích cực thực hiện một mùa an cư nhiều thành công và trong những tháng cuối năm nay sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp, góp phần cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng Giáo hội.

 
 

Hồng Nhân – Phúc Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này