Nghệ An: Kỷ niệm 6 năm ngày thành lập CLB TNPT chùa Chí Linh và đón tiếp học sinh trải nghiệm tại Chùa - Phật Giáo Việt Nam
18:55 +07 Thứ sáu, 14/06/2024

Nghệ An: Kỷ niệm 6 năm ngày thành lập CLB TNPT chùa Chí Linh và đón tiếp học sinh trải nghiệm tại Chùa

Thứ bảy - 22/10/2022 07:31
Nghệ An: Kỷ niệm 6 năm ngày thành lập CLB TNPT chùa Chí Linh và đón tiếp học sinh trải nghiệm tại Chùa

Nghệ An: Kỷ niệm 6 năm ngày thành lập CLB TNPT chùa Chí Linh và đón tiếp học sinh trải nghiệm tại Chùa

(HDPT) - Sáng 17/10/2022 tại Chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, Nghệ An đã lòng trọng tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập câu lạc bộ Thanh Niên Phật Tử Chùa Chí Linh (17/10/2016-17/10/2022).
 

Chứng minh có Đại đức Thích Tuệ Minh, trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Nghệ An, chứng minh Đạo sư Câu Lạc Bộ, cùng chư Tăng là Giáo thọ sư Câu Lạc Bộ và hơn 200 thành viên tham dự.

Theo báo cáo tại buổi lễ, CLBTNPT Chùa Chí Linh trải qua 6 năm hình thành và phát triển, CLB đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại huyện Yên Thành, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh nên số lượng tham gia ngày càng đông. Tính đến nay có 534 thành viên sinh hoạt, đã có rất nhiều các thành viên trưởng thành, xây dựng gia đình, làm các công việc cơ quan nhà nước, xuất khẩu lao động, và hiện tại có khoảng 150 thành viên sinh hoạt thường xuyên tại chùa vào các ngày chủ nhật trong tháng. CLB đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, nhiều chương trình bổ ích mang đến cho mỗi thành viên trong CLB những kỉ niệm đẹp và góp một phần nhỏ cho việc xây dựng Đạo Pháp và cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.

Mở đầu chương trình là những tiết mục hát chúc mừng sinh nhật CLB.

Tại chương trình, huynh trưởng Chí Minh Giàu và Linh Quang Hạ thay mặt các thành viên dâng lời tri ân Chư Tôn Đức đã dày công giáo dưỡng, đồng thời ôn lại một số kỉ niệm của CLB từ ngày thành lập cho đến nay, điểm lại các hoạt động của năm vừa qua, cùng nhau đưa ra những ưu điểm và tồn tại để CLB từng ngày khắc phục điểm còn hạn chế.

Đạo từ cho buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh đã chúc mừng 6 năm ngày thành lập CLB, đồng thời, Thầy cũng chia sẻ những kinh nghiệm để CLB hoạt động đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới với mong muốn thành viên của CLB sẽ luôn nhiệt tình, hết mình để đưa CLB ngày càng phát triển vững mạnh, đoàn kết, đem sự nhiệt huyết, sức trẻ của mình đóng góp những việc có ích cho cộng đồng, xã hội, Phật pháp.

Sau cùng là những món quà gửi tặng ngày sinh nhật CLB.

Gần 600 học sinh trải nghiệm tại Chùa Chí Linh - Nghệ An

Trong 2 ngày 19-20/10/2022, tại Chùa Chí Linh huyện Yên Thành đã đón tiếp gần 600 Thầy Cô Trò trường Thực Hành Sư Phạm Vinh về trải nghiệm tinh thần Đạo Đức nhà Phật.

Tại đây, các em được Quý Thầy hướng dẫn về lịch sử Chùa, để tự hào hơn khi Dân Tộc Việt Nam ta rất có duyên với Đạo Phật và Đạo Phật cũng bén duyên với Việt Nam, để rồi kết duyên lại trong sự đồng hành không thể phân ly suốt chiều dài dựng xây và bảo vệ đất nước..

Kế đến các em được trải nghiệm thực tập Thiền để có thể điều chỉnh bản thân, quản lý cảm xúc, yêu thương mình hơn và trân quý mọi người xung quanh.

Sau đó các em được Chư Tăng tại bản tự vấn đáp những thắc mắc xung quanh cuộc sống và Đạo Phật. Đồng thời thông qua các câu chuyện về Lòng Biết Ơn, để khơi dậy tinh thần Hiếu trong con người của các em, để các em nhận ra điều đơn giản, Hiếu khi phải đợi đến lúc giàu sang phú quý xây nhà cao cửa rộng cho cha mẹ mới là đáp đền, Hiếu chỉ đơn giản ở lứa tuổi các em là phải biết yêu thương mình hơn, biết vâng quý lời dạy Cha Mẹ Thầy Cô, không đua đòi, chơi bời thái quá làm mọi người phiền muộn…

Tiếp đến là sự trải nghiệm qua việc ăn cơm Chay tại Chùa trong sự an yên của Tăng Thân để cảm nhận chánh niệm trong từng bữa ăn. Kết thúc chuyến trải nghiệm nhưng là sự khởi đầu cho biết bao bài học quý báu ở một môi trường Thiền Môn tuy lạ mà thân thuộc. Chúc Thầy Cô Trò nhà trường thật luôn vững mạnh.

PV

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này