Ninh Bình: Chùa Bái Đính kết thúc khóa tu mùa hè “Về Nguồn” sớm hơn dự kiến do dịch bệnh Covid-19 - Phật Giáo Việt Nam
15:42 +07 Thứ ba, 16/07/2024

Ninh Bình: Chùa Bái Đính kết thúc khóa tu mùa hè “Về Nguồn” sớm hơn dự kiến do dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 30/07/2020 14:14
(HDPT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam khi ngày 27/07/2020 phát hiện bệnh nhân dương tính với Virus Covid-19 ngoài cộng đồng, để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các em khóa sinh Ban tổ chức khóa tu mùa hè chùa Bái Đính năm 2020 với chủ đề “Về Nguồn” đã họp bàn thống nhất và quyết định kết thúc sớm khóa tu sau hai ngày trải nghiệm tu tập, hành trì, thể dục, tụng kinh, nghe pháp của hơn 1600 bạn thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13 – 18.
 

Theo như chia sẻ của TT.Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng I, Phó trụ trì chùa Bái Đính, Trưởng ban tổ chức khóa tu: thực hiện theo chỉ thị của Thường trực Ban Bí thư, Bộ Chính trị, chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để góp phần chung tay cùng Đảng, nhà nước phòng chống dịch bệnh lây lan phát triển ra cộng đồng là trách nhiệm của mỗi người dân do đó nên hạn chế tụ tập đông người tại những nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng vệ an toàn cho bản thân như đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn,… khi có các biểu hiện sốt kèm ho,…cần phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất biết để có biện pháp cách ly theo dõi.

HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, chia sẻ pháp thoại

Mặc dù chỉ mới 2 ngày nhập tu nhưng các em khóa sinh cũng tiếp thu được rất nhiều kiến thức Phật học phổ thông do HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chia sẻ với chủ đề “Hiếu đạo”. Những kiến thức giúp xây dựng 1 con người hoàn thiện hướng tới vẻ đẹp toàn diện: “Chân – Thiện – Mỹ”. Với thời pháp thoại đầy ý nghĩa sâu sắc, chứa đựng triết lý nhân văn đã giúp cho hơn 1600 khóa sinh nhìn nhận lại nội tâm và lựa chọn cách sống, cách đối nhân xử thế với thái độ tích cực, cầu thị biết lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm chia sẻ tới người thân, người xung quanh và cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó các em khóa sinh còn được TT.Thích Minh Quang hướng dẫn thời khóa tụng niệm kinh “Chuyển Pháp Luân” nguyện cầu thế giới hòa bình, quốc gia hưng thịnh, nhân sinh an lạc, bệnh tật tiêu trừ. Thứ đến các khóa sinh còn được hướng dẫn kiến thức trang bị cho bản thân cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tránh tụ tập nơi đông người, thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ y tế, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, hướng dẫn của Bộ giáo dục,…trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong và ngoài nước .

Ngoài ra các em khóa sinh còn tham gia thời khóa tập thể dục buổi sáng theo nhịp điệu bài hát “Ghen Cô Vy” nhằm mục đích tạo sự lan tỏa, hiệu ứng trong cộng đồng xã hội cùng nhau nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch covid 19.

Tuy khóa tu kết thúc sớm nhưng cả thầy và trò cũng như gia đình các em ai đấy đều hoan hỉ vì trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà các em đã thu lượm về cho bản thân rất nhiều điều bổ ích, đạo lý luân thường ở đời cần có của mỗi con người, các hành động thực tế để tự lo cho bản thân tập là một người trưởng thành sống với tinh thần xây dựng, cống hiến, hi sinh và vì cộng đồng xã hội vì dân tộc, Đất nước.

 

Hải Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này