Quảng Ninh: Phật giáo tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng và một phòng áp lực âm phòng chống dịch Covid – 19 - Phật Giáo Việt Nam
15:35 +07 Thứ tư, 22/05/2024

Quảng Ninh: Phật giáo tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng và một phòng áp lực âm phòng chống dịch Covid – 19

Thứ ba - 07/04/2020 09:37
Quảng Ninh: Phật giáo tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng và một phòng áp lực âm phòng chống dịch Covid – 19

Quảng Ninh: Phật giáo tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng và một phòng áp lực âm phòng chống dịch Covid – 19

(HDPT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và Thông bạch của Trung ương GHPGVN về việc phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid – 19; hôm nay, ngày 06/4/2020 (ngày 14/3/Canh Tý), tại TP. Hạ Long, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bàn giao một phòng áp lực âm cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và kinh phí 1 tỷ đồng ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid – 19.
 

Tham dự lễ bàn giao, về phía GHPGVN có Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; Thượng tọa Thích Thanh Lịch – Phó trưởng ban, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có ông Đặng Huy Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh; Hoàng Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh; ông Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cùng các vị đại diện văn phòng UBND tỉnh, sở y tế tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu ý kiến trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết trong đợt dịch Covid – 19 này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cho Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế; 100% các chùa trên địa bàn không tổ chức các lễ hội tập trung đông người, chư Tăng Ni tích cực hướng dẫn nhân dân, Phật tử thực hiện các biện pháp phòng và chống dịch. Với tâm nguyện “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật”, toàn bộ Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã nhất tâm trì tụng kinh chú, cầu nguyện cho quốc thái dân an, dịch bệnh sớm được tiêu trừ; nhiều chùa phát khẩu trang, nước rửa tay, bình nước cá nhân miễn phí cho nhân dân. Chia sẻ với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã ủng hộ thiết bị một phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đồng thời ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng cho Ban vận động phòng chống dịch bệnh của tỉnh. Thượng tọa mong rằng, với sự đồng lòng của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tỉnh Quảng Ninh, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, để người dân trở lại cuộc sống bình thường, an vui, hạnh phúc.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trao tặng thiết bị một phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng cho Ban vận động phòng chống dịch bệnh của tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu trong buổi lễ, ông Đặng Huy Hậu cho biết ông rất cảm động khi được nhận món quà này, đồng thời tán thán công đức của Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong mọi hoạt động lợi đạo ích đời. Năm nay, không may có đại dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cũng là đơn vị đầu tiên hưởng ứng công tác phòng chống dịch, chịu thiệt thòi về mình, tích cực vận động các chùa dừng mọi hoạt động lễ hội, không tổ chức các khóa lễ tập trung đông người. Sự ủng hộ của Tăng Ni, Phật tử cùng với số tiền và phòng áp lực âm mà Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đóng góp, không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và cả ý nghĩa tâm linh cho những người làm công tác chống dịch ở tuyến đầu. Đồng thời, ông biểu dương Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trong đợt cao điểm chống dịch vừa rồi đã chỉ đạo tất cả các chùa và Phật tử tại gia tụng kinh cầu an, hồi hướng cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ vào những giờ nhất định để tạo ra sức hợp lực lớn và những năng lượng lành góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Đặng Huy Hậu phát biểu

Cũng trong buổi lễ, ông Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh đại diện cho toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện trân trọng cảm ơn món quà từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Ông cho biết đây là phòng áp lực âm đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật và sẽ được đưa vào phục vụ phòng chống dịch bệnh trước mắt, đồng thời phục vụ lâu dài cho việc cứu chữa những bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ông kính chúc toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành tựu hơn trong các hoạt động Phật sự và thế sự lợi đạo ích đời.

Ông Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát biểu
 

Ban TTTT Phật giáo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chống dịch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này