TP. HCM: Chùa A Di Đà Khai Kinh Dược Sư và Phóng sanh Xuân Canh Tý - Phật Giáo Việt Nam
01:33 +07 Thứ sáu, 02/06/2023

TP. HCM: Chùa A Di Đà Khai Kinh Dược Sư và Phóng sanh Xuân Canh Tý

Thứ năm - 06/02/2020 09:44
TP. HCM: Chùa A Di Đà Khai Kinh Dược Sư và Phóng sanh Xuân Canh Tý

TP. HCM: Chùa A Di Đà Khai Kinh Dược Sư và Phóng sanh Xuân Canh Tý

(HDPT) - Mùa Xuân là mùa của yêu thương, cùng hoan hỷ thọ trì Kinh Dược Sư để tâm tịnh thân an, đón chào năm mới với nhiều an lạc; Trên tinh thần đó, theo thông lệ hàng năm, ngày 01/2/2020 (08/1 Canh Tý) SC.TN Nguyên Chủng, Trụ trì chùa A Di Đà- ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP. HCM; đã tổ chức Lễ Khai Kinh Dược Sư và Phóng sanh Cầu an Xuân Canh Tý.
 

Đặc biệt, năm nay chấp hành công văn 027/ CV- HĐTS của Trung ương Giáo hội, nên chư Tôn đức và quý Phật tử tham gia Pháp hội các Pháp hội do chùa A Di Đà đều được tặng và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước diệt khuẩn,… để giữ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

Tại lễ Khai Kinh, SC.Trụ trì đã có lời chúc Tết đến quý Phật tử; đồng thời, có lời chia sẻ về cách phòng tránh dịch bệnh ncoV (vi-rút Covina): quý vị cần tăng cường sức khỏe bằng việc ăn uống điều độ, tăng cường thêm trái cây có chứa vitamin C, giữ gìn vệ sinh cá nhân; nơi ở luôn sạch sẽ thoáng khí; khi ho hay hắt hơi nên che miệng bằng khăn giấy, hoặc mu bàn tay, sau đó bỏ khăn và rửa tay sạch sẽ; siêng tập thể dục, để tăng cường sức bền; tránh đến nơi có dịch bệnh; Khi có những triệu chứng: sốt, ho, tức ngực, khó thở…, nên đến cơ quan y tế gần nhất để được thăm khám và chăm sóc kịp thời; nên theo dõi trang web của Bộ Y tế để cập nhật thông tin chính xác …

Tiếp đến là nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng Kinh Dược Sư, truyền đăng, trì tụng 108 biến thần chú Dược Sư… nguyện cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, nhà nhà no ấm, muôn loài được yên ổn.

Chiều ngày 04/2/2020 (11/1 Canh Tý) dưới chân cầu Rạch Miễu- tỉnh Bến Tre, SC.Trụ trì cùng Đạo tràng đã cử hành Lễ Phóng sanh cho các loài thủy tộc, với kinh phí trên 60 triệu:

Theo đó, sau nghi thức Cúng cô hồn là lễ Phóng sanh: tụng Đại Bi, quy y cho thủy tộc,…; Tiếp đến, trong tiếng niệm Phật trầm hùng của Pháp hội, lần lượt từng Phật tử được tự tay thả các loài thủy tộc về với môi trường tự nhiên.

Buổi lễ Phóng sanh kết thúc trong không khí hoan hỷ của tất cả mọi người, vì đã thực hiện được lời Phật dạy: “Sống trong môi trường tốt. Được tạo tác nhân lành. Được đi trên đường chánh. Là phước đức lớn nhất”.

 

Minh Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này