TP. HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam Khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học Khoá XV - Phật Giáo Việt Nam
17:08 +07 Thứ ba, 23/04/2024

TP. HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam Khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học Khoá XV

Thứ hai - 14/09/2020 09:11
TP. HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam Khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học Khoá XV

TP. HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam Khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học Khoá XV

(HDPT) - Sáng ngày 13/09/2020, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM – Cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XV (2020 – 2024).
 

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó trưởng ban Thường trực ban GDPG TƯ GHPGVN; HT. Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Danh Lung – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Thành phố, chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo huyện Bình Chánh, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng Tuyển sinh Học viện, Ban Giám thị và 596 thí sinh đồng tham dự.

Thay mặt Hội đồng Tuyển sinh, TT. Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện, Chánh Thư ký Hội đồng tuyển sinh đã phổ biến nội quy đến toàn thể thí sinh trước khi bước vào kỳ thi.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh phổ biến nội quy cho thí sinh

Ban lời đạo từ tại buổi lễ Trưỡng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã gửi lời sách tấn đến toàn thể các thí sinh. Theo đó, những Tăng Ni thí sinh dự thi kỳ thi hôm nay sẽ là những người kế thừa và phát huy truyền thống Phật giáo trong tương lai. Tăng Ni sau khi bước chân vào Học viện sẽ được đào tạo không chỉ kiến thức mà còn có cả sự tu hành. Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến các Tăng Ni thí sinh sống đúng với tinh thần của giới luật, pháp luật và giáo lý nhà Phật để trở thành một người tu sĩ tốt, một công dân tốt và là người truyền giáo mẫu mực của Phật giáo Việt Nam. Cuối lời, Trưởng lão Hòa thượng cũng đã nguyện cầu chư Phật gia hộ cho các thí sinh sẽ có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi lần này và hẹn gặp lại các thí sinh tại Học viện trong thời gian sắp tới.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban lời đạo từ đến toàn thể thí sinh

Sau lời sách tấn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, đại diện Hội đồng Tuyển sinh TT. Thích Nhật Từ – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng tuyển sinh, đã bước lên tiếp nhận bộ đề thi.

TT. Thích Nhật Từ nhận bộ đề thi từ Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Sau cùng, Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã nổi 3 hồi trống để chính thức bắt đầu Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học Khóa XV.

HT. Thích Thiện Pháp cử 3 hồi trống khai mạc kỳ thi

Sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh sẽ tập trung về phòng thi và ổn định trước khi thi môn đầu tiên vào lúc 8h00. Được biết, trong kỳ thi lần này, với 596 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 42 tỉnh thành trên cả nước, tất cả các thí sinh sẽ được bố trí tại 20 phòng thi với tổng số 52 vị giám thị coi thi.

Các thí sinh năm nay sẽ tham gia dự thi trong hai buổi sáng và chiều cùng ngày, cụ thể: Buổi sáng sau lễ khai mạc, vào lúc 8h00 thí sinh sẽ chính thức bắt đầu dự thi môn đầu tiên là Phật học. Buổi chiều bắt đầu từ lúc 13h00 thí sinh sẽ thi 2 môn bao gồm Văn học Việt Nam và môn Ngoại Ngữ, trong đó Ngoại ngữ là môn thi tự chọn bao gồm 2 môn là Anh văn và Hán cổ.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh thăm phòng thi

Sau khi cho thí sinh kiểm tra, ĐĐ. Thích Giác Thọ – Phó Thư ký Hội đồng coi thi làm thủ tục mở niêm phong đề thi

Trước đó vào lúc 6h00 sáng cùng ngày, Hội đồng Tuyển sinh đã có phiên họp với Hội đồng coi thi. Tại cuộc họp, TT. Thích Quang Thạnh đã phổ biến những quy định coi thi đối với 52 vị giám thị và sau mỗi môn thi Hội đồng tuyển sinh sẽ có các cuộc họp với hội đồng coi thi nhằm rút ra những kinh nghiệm và chuẩn bị cho môn thi kế tiếp.

TT. Thích Quang Thạnh đã phổ biến quy định coi thi
Các vị giám thị coi thi

Trong kỳ thi năm nay, thí sinh được bố trí ngồi giãn cách, giám thị và thí sinh điều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia kỳ thi, nhằm đảm bảo công tác phòng dịch và an toàn sức khỏe cho thí sinh tham dự.

Năm nay, các thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo nội trú bao gồm 8 học kỳ và sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Chư Tôn đức Hội đồng coi thi

Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP. HCM và HT. Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN thăm công tác tuyển sinh tại học viện

 

Công Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này