TP.HCM: BBT Tạp chí Văn hóa Phật giáo và KS Mường Thanh Sài Gòn họp thống nhất đưa Tạp chí VHPG vào hệ thống KS Mường Thanh - Phật Giáo Việt Nam
21:28 +07 Chủ nhật, 14/07/2024

TP.HCM: BBT Tạp chí Văn hóa Phật giáo và KS Mường Thanh Sài Gòn họp thống nhất đưa Tạp chí VHPG vào hệ thống KS Mường Thanh

Thứ tư - 09/09/2020 09:29
TP.HCM: BBT Tạp chí Văn hóa Phật giáo và KS Mường Thanh Sài Gòn họp thống nhất đưa Tạp chí VHPG vào hệ thống KS Mường Thanh

TP.HCM: BBT Tạp chí Văn hóa Phật giáo và KS Mường Thanh Sài Gòn họp thống nhất đưa Tạp chí VHPG vào hệ thống KS Mường Thanh

(HDPT) - Sáng ngày 08/09/2020, tại Thiền viện Quảng Đức Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM), Ban Biên tập tạp chí VHPG đã có buổi làm việc cùng Ban Giám đốc khách sạn Mường Thanh Sài Gòn để họp bàn về kế hoạch đưa tạp chí Văn Hóa Phật Giáo vào hệ thống khách sạn Mường Thanh, bắt đầu từ khách sạn Mường Thanh Sài Gòn.
 

Tham dự buổi họp có HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký – Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh văn phòng  2 TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực kiêm Thư ký tòa soạn tạp chí VHPG; ĐĐ. Thích Minh Ân – Phó Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, thành viên Ban biên tập Tạp chí VHPG; GS.TS. Nguyễn Khắc Thuần; cùng thành viên Ban Biên tập Tạp chí VHPG tham dự.

Buổi gặp mặt có ông Nguyễn Sỹ Quỳnh – Giám đốc khách sạn, đại diện khách sạn Mường Thanh Sài Gòn cùng đại diện thành viên trong Ban Giám đốc.

TT. Thích Minh Nhẫn đã giới thiệu về quá trình hình thành của Tạp chí VHPG, đã hơn 16 năm, là một tờ tạp chí được giới chuyên gia đánh giá là có uy tín trong làng báo chí Phật giáo nói riêng và báo chí nói chung. Với tôn chỉ và mục đích là truyền tải những giá trị văn hóa, đạo đức, triết học của Phật giáo đến với mọi người. Tạp chí là tiếng nói chính thống của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam. Qua các bài viết mang giá trị cao, thì đây còn là cơ sở để các học giả quan tâm và nghiên cứu. Tạp chí có giá trị về mặt nghiên cứu khoa học được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN vào tháng 8 năm 2020, nhằm mong muốn truyền tải những nội dung trên đến với cộng đồng và phục vụ độc giả khi lưu trú tại hệ thống khách sạn Mường Thanh.

ĐĐ. Thích Minh Ân chia sẻ thêm về những nội dung quan trọng của Tạp chí VHPG: đã ứng dụng công nghệ số, quý độc giả đọc báo in nhưng có thể nghe file âm thanh và xem cả video thông qua mã code QR được in trên mỗi bài viết. Tạp chí cũng có phiên bản điện tử, mỗi kỳ xuất bản thì phiên bản điện tử cũng đã gửi đến trên 60.000 tài khoản Zalo.

Trong số báo đặc biệt lần này, có 2 nội dung quan trọng và cốt lõi, được nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc truyền tải nội tư tưởng triết lý của đạo Phật, những giá trị đạo đức. Tạp chí còn giới thiệu những ngôi chùa đẹp và những ngôi cổ tự có bề dày lịch sử văn hóa quốc gia. Đại đức cho biết, thời gian tới, tạp chí sẽ làm những ký sự về các ngôi chùa Việt Nam trên thế giới và dự kiến sẽ kết hợp với Vietnam airlines đồng hành cùng chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc GS. Nguyễn Khắc Thuần cho biết: Hiện nay các tập đoàn, doanh nghiệp khách sạn cũng đã nhận lời mời của Giáo sư đồng hành cùng Tạp chí. Theo Giáo sư, đây là một tờ tạp chí rất đặc biệt, không chỉ là nội dung và hình thức mà còn có nhiều nội dung đặc biệt khác như các bài được đăng trên tạp chí  điều có mã code QR khi dùng Zalo hoặc nhiều chương trình khác khi quét lên mã code QR thì sẽ hiện lên phiên bản điện tử của bài viết đó, chỉ cần bấm vào phần đọc, sẽ nghe được file âm đọc bài viết đó. Đặc biệt hơn nữa còn có thể xem được các video có liên quan đến bài viết đây chính là điểm đặc biệt của tờ tạp chí VHPG với sự tích hợp đa dạng của công nghệ số.

HT.Thích Huệ Thông, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, được sự báo cáo của Ban Biên tập tạp chí VHPG một số phương pháp để làm thế nào chuyển tải tư tưởng đạo đức nhân văn của Phật giáo lan tỏa trong đời sống xã hội, do đó chủ trương của giáo hội chỉ đạo cho Ban Biên tập Tạp chí làm thế nào để chuyển tải vào đời sống xã hội. Đặc biệt, sự quan tâm của GS.TS. Nguyễn Khắc Thuần đã kết nối các doanh nghiệp Khách sạn và các tổ chức mang tính xã hội ủng hộ giúp đỡ tạp chí VHPG để có thể tiếp cận đến với nhiều người hơn xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của GS TS. Nguyễn Khắc Thuần.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Sỹ Quỳnh – Đại diện khách sạn Mường Thanh Sài Gòn đã bày tỏ sự hoan hỷ khi Tạp chí Văn hóa Phật giáo sẽ trở thành một ấn phẩm có mặt tại hệ thống khách sạn Mường Thanh, ông nhấn mạnh sẽ đưa những ấn phẩm Tạp chí đến tay độc giả lưu trú tại khách sạn như là một món quà bồi dưỡng văn hóa, tri thức quý giá. Đại diện khách sạn Mường Thanh cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến quý chư tôn đức thành viên Ban biên tập Tạp chí Văn hóa Phật giáo và Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần vì đã tạo thuận duyên để hệ thống khách sạn có được cơ hội cùng tham gia vào công cuộc hoằng dương Phật pháp – ích nước lợi nhà!.

 

Lâm Huy – Dương Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này