TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - Phật Giáo Việt Nam
22:50 +07 Thứ ba, 13/04/2021

TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 20/11/2019 10:11
TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

(HDPT) - Ngày 19/11 vừa qua, tại chùa Giác Lâm quận Tân Bình, nhân “Ngày hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20-11”, Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận Tân Bình tổ chức Lễ tri ân chư Tôn đức giáo Thọ sư.
 
Buổi lễ tri ân diễn ra trong không khí hân hoan của Tăng Ni sinh khi được thể hiện tấm lòng biết ơn của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Chư Tôn đức chứng minh
Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp PH quận Tân Bình

Tại buổi lễ, Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận Tân Bình khoá XXIII đã có đôi dòng cảm niệm đầy xúc động dâng lên quý giáo thọ sư. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho những người ‘Thầy’ của mình được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, để tiếp tục làm ‘Người đưa đò’ giúp hàng hậu học cập bến tri thức.

 
Tăng sinh phát biểu cảm niệm

Một Tăng sinh của lớp bộc bạch: “Thầy là người đã giúp cho chúng ta ươm mầm trí tuệ, thành tựu giới thân trang nghiêm. Thầy cũng là những sứ giả Như Lai đã truyền trao kiến thức Phật học, đạo lý vô thường, là ánh đèn thắp sáng trên con đường tìm về Giác Ngộ.”

 


Đáp lại thâm tình của Tăng Ni sinh, TT.Thích Đạt Đức – Trưởng Ban trị sự PG quận Tân Bình, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp đã thay mặt chư Tôn đức giáo thọ sư có lời nhắn nhủ đến học trò của mình. Dù hoàn cảnh, điều kiện và khả năng khác nhau của mỗi người khi xuất gia tu học, nhưng đã là người Tu sĩ nên sống cuộc đời coi thường danh lợi, lấy mục đích Giác Ngộ giải thoát làm tiêu chí tu hành.

TT. Thích Đạt Đức ban đạo từ


Thượng toạ cho biết, ở đời cũng như trong đạo, người học trò muốn tri ân người thầy của mình, ngoài thể hiện bằng lời nói, thì hành động luôn mang tính thiết thực nhất.

Bao đời nay, người thầy nào cũng luôn mong học trò của mình luôn tinh tấn trao dồi kiến thức Phật học, giữ gìn giới đức trang nghiêm và hành trì công phu thiền gia, để sớm ngày thành người có ích cho xã hội, cho đạo Pháp và tiếp bước tiền nhân hoằng dương chánh pháp.

Tăng Ni sinh tri ân giáo thọ sư
Thuyết trình báo từ chủ đề “Thầy … ánh sáng đời con”

Nhân dịp này, Tăng Ni sinh cũng đã chuẩn bị những phần quà, những đoá hoa tươi thắm, thành kính dâng lên cúng dường chư Tôn đức giáo thọ sư. Tiếp đó, đại diện Tăng sinh 2 khoá 22 và 23 đã có những bài thuyết trình với chủ để “Thầy… ánh sáng đời con” trong ngày kỷ niệm 20-11 tại lớp sơ cấp Phật học quận Tân Bình.

Giáo thọ sư nhận xét thuyết trình báo tường của Tăng Ni sinh
Trao phần thưởng báo tường

 

Đăng Huy (Theo PSO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này