Thái Nguyên: Chính quyền Tỉnh chúc mừng Phật đản PL. 2564- DL. 2020 - Phật Giáo Việt Nam
16:59 +07 Thứ bảy, 22/06/2024

Thái Nguyên: Chính quyền Tỉnh chúc mừng Phật đản PL. 2564- DL. 2020

Thứ năm - 30/04/2020 10:35
Thái Nguyên: Chính quyền Tỉnh chúc mừng Phật đản PL. 2564- DL. 2020

Thái Nguyên: Chính quyền Tỉnh chúc mừng Phật đản PL. 2564- DL. 2020

(HDPT) - Sáng ngày 29/ 04/ 2020 ( nhằm tuần lễ Phật Đản, ngày 7 tháng 4 năm Canh tý) Lãnh đạo các cơ quan ban ngành Tỉnh đến chúc mừng đại lễ Phật Đản tại chùa Phù Liễn- Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.
 

Hướng đến đại lễ mừng ngày đấng Thế Tôn ra đời, trong lòng mỗi chúng ta đều có những xúc cảm riêng, những niềm hân hoan phấn khởi đến khó tả. Tuần lễ Phật Đản ( Phật lịch 2564- Dương lịch 2020) đã bắt đầu với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa của những người con Phật dù là ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào trên khắp cả nước; nhất là tinh thần tương thân tương ái giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp như hiện nay.

Đón tiếp các phái đoàn lãnh đạo có:  TT. Thích Nguyên Thành- Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ Thích Đạo Quảng, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Chúc Tiếp- Phó Ban kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn đức Tăng ni TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn lãnh đạo do ông: Ông Dương Xuân Hùng- UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Thái Hanh- UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Văn Thực- Phó GĐ Công an tỉnh Thái Nguyên; Cùng các thanh viên phái đoàn, Chuyên viên các Phòng, Ban của tỉnh Thái Nguyên đến chúc mừng.

Những năm gần đây, ngày Phật Đản được tôn vinh là một ngày lễ hội quan trọng, thu hút sự tham gia không chỉ của Phật tử mà còn là của người dân trên mọi miền Tổ quốc. Ngày này cũng nhận nhiều sự quan tâm của Chính quyền các cấp, thực tế mọi buổi lễ Phật đản nói chung của các Tỉnh đều có sự tham gia của Chính quyền, sự hỗ trợ kinh phí trong công tác tổ chức Phật Đản.

Tại buổi tiếp kiến, ông Dương Xuân Hùng thay mặt đoàn trao tặng lẵng hoa tươi thắm và quà lưu niệm cùng với lời chúc mừng Phật đản đến chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà vui đón mùa Đản sinh của Đức Phật Thích Ca được vô lượng an lạc và thành tựu các Phật sự trong năm 2020. Mong rằng chư tôn đức trong Ban Trị sự tiếp tục phát huy hơn nữa những thuận lợi, khắc phục khó khăn để phát triển Giáo hội đồng thời góp phần váo sự nghiệp phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, thực hiện đúng với đường hướng “Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, cùng với cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng sẽ không ngừng phát triển.

Đáp từ, TT. Thích Nguyên Thành- Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự quan tâm về nhiều mặt của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; đồng thời chúc lãnh đạo Tỉnh sức khỏe, an lạc và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Cảm ơn lãnh đạo Tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Phật giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua; Thượng tọa khẳng định, các chức sắc, Tăng- ni, Phật tử sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công tác phật sự, cùng chung tay góp sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong nhiều năm qua, GHPGVN Tỉnh luôn nhận được tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt của Đảng, Nhà nước và chính quyền, nhất là trong các mùa Đại lễ Phật đản. Điều đó minh chứng cho tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa đạo và đời, giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đảng, Nhà nước, các cấp Chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

 
 

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này