Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm khu cách ly dành cho Tăng Ni du học sinh Ấn Độ vừa về nước - Phật Giáo Việt Nam
03:58 +07 Thứ ba, 27/02/2024

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm khu cách ly dành cho Tăng Ni du học sinh Ấn Độ vừa về nước

Thứ sáu - 22/05/2020 09:04
Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm khu cách ly dành cho Tăng Ni du học sinh Ấn Độ vừa về nước

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm khu cách ly dành cho Tăng Ni du học sinh Ấn Độ vừa về nước

(HDPT) - 13h30 phút ngày 21/5/2020, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho làm trưởng đoàn đã đến thăm 70 Tăng Ni du học sinh Ấn Độ vừa về nước và đang thực hiện cách ly Y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang (ấp Đông, xã Long Định, Châu Thành, Tiền Giang). Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Bé Bảy – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang.
 

Tiếp chuyện tại phòng khách của Trường, đồng chí Nguyễn Văn Bé Bảy trình bày khái quát cho đoàn nghe về quá trình thực cách ly nơi đây từ ngày vào đến 14 ngày sau, các thủ tục y tế, khám bệnh đúng cách…. Đồng chí cũng nêu ra những trăn trở và lo âu, vì đợt thứ 3 này không như 2 đợt cách ly trước. Đợt này trường nhận 170 người  từ Ấn Độ về, đặt biệt trong đó có 70 vị là tu sĩ Phật giáo. Đồng chí rất lo về  vấn đề sinh hoạt nhất là các bữa ăn cho các vị tu sĩ.

Đáp lại sự ưu tư đó, Thượng tọa Thích Quảng Lộc đã liên hệ trực tiếp với Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm  – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang; nhờ Ni trưởng cử người lo về khâu ẩm thực cho các Tăng Ni trong suốt thời gian thực hiện cách ly y tế.

Sau đó đoàn đã đến phòng y tế để gặp gỡ Tăng Ni. Do quy trình cách ly không được tập trung đông nên Ban tổ chức đã sắp xếp đại diện mỗi bên Tăng, Ni là 10 vị ra tiếp đoàn.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc bày tỏa niềm vui khi nhận được thông tin quý vị trở về nước an toàn và đặc biệt là về Tiền Giang để thực hiện cách lý. Thượng tọa hứa sẽ cùng với chư Tôn đức trong BTS sát cánh với Trường Quân sự lo chu đáo cho quý vị trong thời gian này. TT.Thích Quảng Lộc còn cho số điện thoại để chư Tăng Ni liên lạc trực tiếp khi có tâm tư, nguyện vọng cần hỗ trợ. Những ngày tới, lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục có kế hoạch tổ chức thăm lại các vị.

Đại diện các Tăng Ni du học sinh đang thực hiện cách ly cũng có lời cảm niệm đến lãnh đạo Trường Quân sự và chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã cử người đến thăm hỏi và động viên: “Chúng con đã trải qua hành trình rất khó khăn và nhiều gian nan trong khâu làm thủ tục về nước, hôm nay được đứng trên mãnh đất quê hương, được sự quan tâm tận tình của Chính phủ và của Giáo hội. Đây thật là niềm hạnh phúc lớn với Tăng Ni du học sinh chúng con. Xin được gửi lời chân thành cảm ơn đến quý ngài.”

Được biết, rạng sáng 20/5/2020, chiếc máy bay mang số hiệu VN 0088 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) cất cánh từ thủ đô New Delhi, Ấn Độ mang theo 340 công dân Việt Nam trong đó có gần 200 Tăng Ni đã về tới sân bay quốc tế Cần Thơ, trước đợt phong tỏa lần thứ tư tại Ấn Độ do dịch bệnh Covid-19.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Cần Thơ, 340 công dân trở về từ Ấn Độ đã được làm các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt và được đưa về cách ly tập trung ở hai địa phương là Trà Vinh và Tiền Giang.

  

 

Thích Như Tùng – Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tỉnh tiền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này