Trà Vinh: Ban Giáo dục Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Cầu Kè thăm Tăng thí sinh lớp sơ cấp Phật học tại chùa Prơm - Phật Giáo Việt Nam
15:34 +07 Thứ bảy, 22/06/2024

Trà Vinh: Ban Giáo dục Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Cầu Kè thăm Tăng thí sinh lớp sơ cấp Phật học tại chùa Prơm

Thứ hai - 25/05/2020 09:27
Trà Vinh: Ban Giáo dục Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Cầu Kè thăm Tăng thí sinh lớp sơ cấp Phật học tại chùa Prơm

Trà Vinh: Ban Giáo dục Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Cầu Kè thăm Tăng thí sinh lớp sơ cấp Phật học tại chùa Prơm

(HDPT) - Sáng 24/5 (nhằm 2/5 Canh Tý), chư Tăng Ban GD Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè đến thăm các Tăng thí sinh lớp sơ cấp Phật học Khmer năm học 2020 tại chùa Prơm, (ấp Ô Rồm, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).
 

Phái đoàn với sự hiện diện của: TT. Thạch Văn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Thạch Sa Thanh – Phó Chủ tịch Hội; ĐĐ. Thạch Lệ, ĐĐ. Thạch Chinh Phốt – Đồng Phó ban GD Hội; ĐĐ. Thạch Sang Sin – Thành viên BCH Hội và hơn 20 Tăng thí sinh đồng tham dự.

Tại điểm trường nơi đến thăm, ĐĐ. Thạch Sang Sin – Thành viên BCH Hội, giới thiệu thành phần đoàn, thông qua danh sách các Tăng thí sinh từ các nơi khác tạm trú tại chùa Prơm, theo học lớp 7 năm học 2020 gồm 22 Tăng sinh, học sinh.

Tiếp đến, TT. Thạch Văn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện, có đôi lời huấn thị sách tấn Tăng thí sinh. Đối với người tu xuất gia hay tại gia đều phải giữ giới luật trang nghiêm, đoàn kết hòa hợp trong tu tập, thường xuyên đọc tụng kinh điển để trau dồi kiến thức. Chúng ta là những chồi non của xã hội, của đạo Phật, được sống và tu học trong một môi trường tốt ngôi nhà tâm linh chốn thiền môn là một điều hạnh phúc trong những điều hạnh phúc của thế gian. Nên cần phải luôn ý thức đặc mục đích của việc học lên hàng đầu, mà ra sức nỗ lực phấn đấu học tập tốt, để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích, nhằm vun bồi trí tuệ và đạo đức.

Vì một người hoàn thiện và thành công trước là phải có trí tuệ, đạo đức nhưng điều quan trọng của người học Phật, là học phải đi đôi với hành, thực tập vận dụng những gì đã học được vào cuộc sống thực nghiệm để tìm sự lợi lạc cho mình và cho mọi người xung quanh. Làm được vậy, là đang góp phần cho sự phát triển của đất nước và đạo pháp dân tộc. Cuối lời, xin chúc toàn thể các Tăng thí sinh thật nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt khóa học của mình.

Dịp này, ĐĐ. Thạch Sa Thanh – Phó Chủ tịch Hội, Trụ trì chùa Prơm, bày tỏ sự biết ơn đến chư Tôn đức trong Hội, đã có sự quan tâm và dành thời gian quý báu, trước là đến thăm sau là có đôi lời sách tấn vô cùng ý nghĩa, để Tăng thí sinh lấy đó làm hành trang là kim chỉ nam mà càng tinh tấn nỗ lực hơn nữa trong việc học của mình. Thay mặt cho chùa, xin gửi lời tri ân, cùng lời chúc tốt đẹp nhất đến nhị vị chư Tăng trong Hội ĐKSSYN huyện.

 

Pháp Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này