Tuyên Quang: Ban trị sự Phật giáo tỉnh tiếp sức mùa thi năm 2020 - Phật Giáo Việt Nam
19:03 +07 Thứ sáu, 14/06/2024

Tuyên Quang: Ban trị sự Phật giáo tỉnh tiếp sức mùa thi năm 2020

Thứ hai - 10/08/2020 09:42
Tuyên Quang: Ban trị sự Phật giáo tỉnh tiếp sức mùa thi năm 2020

Tuyên Quang: Ban trị sự Phật giáo tỉnh tiếp sức mùa thi năm 2020

(HDPT) - Theo thông lệ hàng năm, trong 2 ngày 09 và 10 tháng 8 năm 2020, chương trình “Suất cơm tình nguyện – Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ cho thí sinh dự thi Trung học phổ thông Quốc gia được BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức thực hiện.
 

Ngay từ sáng sớm, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các chiến sĩ công an, thanh niên đoàn viên đã vân tập về chùa An Vinh (P. Hưng Thành – TP. Tuyên Quang) để chuẩn bị những xuất cơm, những phần nước uống miễn phí cho các bạn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. 

Tại các điểm thi, HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các em thí sinh và chúc cho các bạn thí sinh sẽ có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Được biết, đây là năm thứ 5 BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT Quốc gia. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp nên công các tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh được đặc biệt chú ý nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Tại tỉnh Tuyên Quang, kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức ở 21 điểm trong 7 huyện và 1 thành phố. BTC đã thành lập các đội tình nguyện viên tham gia nấu và phát gần 6.500 suất cơm tại tất cả các điểm thi cho các thí sinh. 

Tiếp sức mùa thi là một hoạt động mang ý nghĩa lớn, bởi lẽ thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai của đất nước.

Những năm qua, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các cấp, các ngành cùng Tăng ni, Phật tử tổ chức nhiều hoạt động từ thiện như: Phát quà cho các học sinh nghèo vượt khó, tổ chức các chương trình áo ấm cho em, nồi cháo từ thiện, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, v.v.. những hoạt động đó làm ích Đạo, lợi đời, phù hợp với tinh thần tư bi cứu khổ của đạo Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận:

                        

 

Hoàng Tuấn – Tường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này