Chùa Thiên Tôn Q.5 Tp Hồ Chí Minh tổ chức LỄ HẰNG HẰNG THUẬN - Phật Giáo Việt Nam
19:58 +07 Thứ sáu, 19/07/2024

Chùa Thiên Tôn Q.5 Tp Hồ Chí Minh tổ chức LỄ HẰNG HẰNG THUẬN

Thứ hai - 04/07/2022 16:14
(HDPT) - Ngày 03/07/22 ( nhằm ngày mùng 05 tháng 06 năm Nhâm Dần ). Tại chùa Thiên Tôn – Di Tích Lịch Sử Q.5 đã trang trọng cử hành buổi lễ hằng thuận cho đôi Tân Lang : Mai Hoàng Nguyên – PD: Minh Giác, sánh duyên cùng Tân Nương : Phạm Thị Hương Kiều – PD : Diệu Hiền.
 

 

Tham dự buổi lễ hằng thuận có sự chứng minh của HT. Thích Chơn Không – trưởng ban hướng dẫn phật tử GHPGVN Tp.HCM – Chứng Minh BTSGHPG Q.5 - Trụ trì chùa Thiên Tôn Q.5 cùng Chư Tôn Đức Tăng tại Bổn Tự và quan viên hai họ.
     Hôn nhân là bước ngoặc quan trọng của đời người, khẳng định sự trưởng thành của mỗi con người, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
     Tại buổi lễ sau nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng kinh phước đức là lời huấn từ của Chư Tôn Đức dành cho đôi tân giai nhân, về bổn phận cũng như trách nhiệm của người làm vợ và làm chồng. Đồng thời có trách nhiệm chăm sóc và báo hiếu cho Cha Mẹ đôi bên. 
    Sau phần huấn từ của Chư tôn Đức Tăng là lời ban đạo từ và giải thích về ý nghĩa đôi nhẫn cưới của HT. Thích Chơn Không - trưởng ban hướng dẫn phật tử GHPGVN Tp.HCM – Chứng Minh BTSGHPG Q.5 - Trụ trì chùa Thiên Tôn.
     Cặp nhẫn cưới được làm bằng kim loại vàng, là hai vòng tròn đồng tâm, tượng trưng cho lời nhắn nhủ : Vàng là kim loại quý, bền vững theo thời gian, với ngụ ý các con phải đồng cam cộng khổ với nhau, trong mọi hoàn cảnh đều thương yêu, chăm sóc, bảo vệ người bạn đời của mình trước sau như một (thủy chung như nhất). Bên cạnh đó, đức tính kiên nhẫn, nhẫn nại, là điều các con cũng cần khắc cốt ghi tâm, vì đây là nền tảng căn bản của hạnh phúc gia đình, trong dân gian Việt Nam cũng có câu: “Chồng nóng thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa, có đời nào khê”… Cặp nhẫn đã được chư Tôn Đức gia trì chú nguyện, nên những ai tôn trọng gìn giữ, sẽ nhận được sự gia trì của Tam Bảo và các vị Thiện Thần. Các con hãy trao nhẫn cho nhau như trao lời cam kết thủy chung suốt đời, và cùng nhau đón nhận cuộc sống lứa đôi tràn đầy hạnh phúc.

Một số hình ảnh của buổi lễ hằng thuận.

 


 


 

 

Chùa Thiên Tôn

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này