Gia Lai: Tịnh xá Phú Cường Khai mạc Khóa tu Mùa Hè năm 2020 - Phật Giáo Việt Nam
13:16 +07 Thứ ba, 23/07/2024

Gia Lai: Tịnh xá Phú Cường Khai mạc Khóa tu Mùa Hè năm 2020

Chủ nhật - 19/07/2020 15:25
(HDPT) - Khóa tu Mùa hè là sân chơi hướng thiện, tạo nên các môi trường lành mạnh, phát huy và kế thừa những tinh hoa, truyền thống đạo đức, thực hành những lời Phật dạy, giải tỏa căng thẳng những tháng ngày học tập, làm việc, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.
 

Sáng ngày 18/7/2020 (nhằm ngày 28/5 năm Canh Tý), Tịnh xá Phú Cường (xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia lai) đã Khai mạc Khóa tu Mùa hè năm 2020 với chủ đề “Bốn ơn nặng” cho hơn 600 khóa sinh tham dự, trong đó có khoảng 150 em Phật tử dân tộc Ba Na và JRai. Khòa tu diễn ra trong 5 ngày 4 đêm, từ ngày 18 – 22/7/2020 (nhằm ngày 28/5 – 2/6 năm Canh Tý); đây là khóa tu hè lần thứ 10 của Tịnh xá, hứa hẹn một mùa tu học bổ ích và ý nghĩa.

              

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Khai mạc có: Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử Trung ương; Thượng tọa Thích Giác Duyên – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trụ trì tịnh xá Phú Cường, Trưởng ban Tổ chức Khoá tu; Đại đức Thích Nhuận Đạo – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN đạo từ sách tấn các em khóa sinh.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Phước Nghiêm ân cần nhắc nhở các bạn nhỏ: tuổi trẻ là thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời, các bạn nên noi theo những phẩm hạnh tốt của các bậc tiền nhân, luôn rèn luyện ý chí, bồi đắp tâm hồn, trau dồi trí tuệ để có thể đem tuổi xuân, sức trẻ mà xây đắp cuộc đời. Giữ gìn, rèn luyện một thể chất khỏe mạnh, ý chí quyết tâm, tinh thần tươi sáng, sống đời sống lành mạnh, biết tiết chế. Đó sẽ là chìa khóa để khơi dậy những năng lực giúp các bạn có được nhiều cống hiến cho cuộc đời. Khóa tu Mùa hè năm nay với chủ đề “Bốn ơn nặng”, nghĩa là Ban Tổ chức muốn các em luôn phải ghi nhớ bốn điều: ơn Cha Mẹ sinh thành; ơn Thầy Cô dạy dỗ; ơn Quốc gia đất nước và những người đã hi sinh để chúng ta được vui hưởng thái bình và ơn của chúng sinh vạn loại đã giúp đỡ chúng ta nhiều mặt thuận lợi trong cuộc sống. Chúc các em khóa sinh có những ngày tu học thật an lạc, bổ ích và hạnh phúc trong khóa tu lần này.

Theo như chương trình của Khóa tu, trong 5 ngày tu học, các em khóa sinh sẽ được hướng dẫn các oai nghi, đi đứng, lễ lạy, các trò chơi bổ ích phù hợp với sức khỏe của mình, nhất là được nghe chư Tôn đức luân phiên thuyết giảng những chủ đề về yêu thương, chia sẻ, lánh ác làm lành, tập cho mình biết cách “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”, xem nhau như anh em một nhà, cùng sống trong ngôi nhà Chánh pháp của Như Lai, cùng nhau gieo những hạt giống tốt – những hạt giống Bồ-đề mà Khóa tu hướng đến.

     

 

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này