Hải Phòng: Khai mạc khoá tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng - Phật Giáo Việt Nam
00:45 +07 Chủ nhật, 26/05/2024

Hải Phòng: Khai mạc khoá tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng

Thứ ba - 14/07/2020 16:26
Hải Phòng: Khai mạc khoá tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng

Hải Phòng: Khai mạc khoá tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng

(HDPT) - Chiều ngày 13/07/2020 (nhằm ngày 23/05 năm Canh Tý), tại chùa An Hồng (Đại Bi Linh Ứng tự) xã An Hồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề: “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 năm 2020 với sự tham dự của 580 khóa sinh đến từ một số tỉnh thành và thành phố Hải Phòng.
 
Chư Tôn đức tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè ”Con về bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng
Chư Tôn đức Ni chứng minh buổi lễ
Gần 600 tu sinh về tham dự khóa tu mùa hè ”Con Về Bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN TP; ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP; ĐĐ. Thích Giác Hảo – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện An Dương, Trụ trì chùa An Hồng, Trưởng BTC khóa tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4; ĐĐ.  Thích Tâm Lượng – Chủ nhiệm khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni trong ban điều phối khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng đại diện phụ huynh của khóa sinh và 580 em khóa sinh về tham dự khóa tu.

Niệm Phật cầu gia bị

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ. Thích Giác Hảo – Trưởng BTC khóa tu đã lên phát biểu khai mạc khóa tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 năm 2020 tại chùa An Hồng. Đại đức nhấn mạnh: “Đến với khóa tu, các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tuyến với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Các khóa sinh cũng sẽ gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau, do áp lực cuộc sống mang lại mà chúng ta phải đối diện từng giây, từng phút trong đời sống thường nhật. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chánh niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát. Và trên tất cả nơi đây, các bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chánh niệm tỉnh thức trong từng uy nghi, giúp cho các bạn trẻ tìm lại cho mình một trạng thái bình yên, khi mà nhịp sống ngày nay có quá nhiều tác động từ bên ngoài…”

ĐĐ. Thích Giác Hảo – Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

Theo Ban tổ chức khóa tu mùa hè “Con Về Bên Phật” lần thứ 4 cho biết: Thời gian diễn ra khóa tu trong suốt 8 ngày, kể từ ngày 12/07/2020 đến hết ngày 19/07/2020 cùng với sự tham dự của 580 khóa sinh đến từ các quận huyện trên địa bàn của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận  với mục đích nuôi dưỡng lòng Từ bi, tâm Hỷ xả, hạnh lắng nghe. Đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, luôn biết yêu thương chia sẻ với tất cả những người xung quanh, dần hoàn thiện nhân cách và hoàn thiện bản thân.

Đại diện gần 600 khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Tiếp đó, Phật tử Lê Thị Huyền – Thanh niên Phật tử chùa An Hồng đại diện cho gần 600 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “ Con về bên Phật” lần thứ 4 tại chùa An Hồng đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi được về tham dự khóa tu. Đồng thời, đối trước chư Tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện tu học khi tham dự khóa tu. Toàn thể 580 khóa sinh có mặt tại buổi lễ đã quỳ gối, chắp tay thành kính, đồng thanh cất vang lời phát nguyện, sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ tại buổi lễ khai mạc

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, Hòa thượng chứng minh đã ban đạo từ, tán thán công đức của Đại đức trụ trì, Trưởng Ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện cho các khóa sinh về tham dự khóa tu, nội dung, chủ đề của khóa tu thực hiện theo đúng chủ trương của Ban Hoằng pháp, Ban HDPT TƯ GHPGVN, cũng như của Ban trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng. Đồng thời, Hòa thượng đã giải thích cho các tu sinh hiểu về chủ đề của khóa tu “Con Về Bên Phật”. Về bên Phật ở đây chính là chúng ta phải quay trở về để nương tựa vào 3 ngôi báu là: Phật – Pháp – Tăng, trở về với Phật tính vốn có của mình, phụng sự Tam Bảo để Phật pháp được xương minh, trường tồn cùng với thời gian.

Dịp này, Hòa thượng cũng giảng cho các bạn khóa sinh hiểu về tứ trọng ân, bốn hạng người được nhắc đến trong Đạo Phật qua lời giảng dạy của Đức Thế Tôn… Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc lại cho các bạn trẻ về công trạng của những vị trạng nguyên đã từng sinh sống tại Hải Phòng để các bạn trẻ cố gắng học tâp, noi theo những tấm gương sáng đó đưa Đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trước khi dừng lời, Hòa thượng sách tấn các bạn khóa sinh nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu hoàn mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại khóa tu:

Đại diện khóa sinh dâng lời tác bạch thỉnh chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm giảng đường

MC điều hành buổi lễ khai mạc

ĐĐ. Thích Tâm Lượng – Chủ nhiệm khóa tu thông qua chương trình tu học

HT. Thích Thanh Giác tặng quà cho Ban tổ chức khóa tu

Gần 600 tu sinh thể hiện vũ khúc ”Hôm nay ta về đây” để cúng dàng chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư Tôn đức hồi hướng công đức

Cung nghinh chư Tôn đức hồi quy khách đường

 

Thành Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này