Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm - Phật Giáo Việt Nam
01:55 +07 Thứ bảy, 13/04/2024

Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm

Thứ tư - 20/01/2021 10:43
Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm

Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm

(HDPT) - Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPG Việt Nam.
 

 

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ; HT. Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch HĐTS; cùng các thành viên trong Ban Thông tin Truyền thông Trung ương về tham dự.


 
Phát biểu khai mạc, HT. Thích Gia Quang đã nêu lên: năm 2020 là một năm rất khó khăn do dịch Covid-19, các hoạt động Phật sự diễn ra trong phạm vi hẹp và các hoạt động khác diễn ra bằng trực tuyến. Trong 2 nhiệm kỳ gần đây thông tin truyền thông được GHPGVN rất quan tâm, GHPGVN đã có bước chuyển đổi từ truyền thông truyền thống sang phương thức truyền hình online, xây dựng trang website, kỹ năng tác nghiệp, số hóa văn bản hành chính để giúp các Tăng, Ni, Phật tử tiếp cận ứng dụng. Từ những thành tựu đó chúng ta thấy những ngày đầu thành lập Ban TTTT Trung ương GHPGVN cũng đã trú trọng và bồi dưỡng công tác nghiệp vụ cho các thành viên trong Ban nên công tác truyền thông của các tỉnh thành đều có bước phát triển khởi sắc.


 
TT. Thích Minh Nghiêm – Phó trưởng Ban TT-TT Trung ương, đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 của Ban. Thực hiện nhiệm vụ đã đề ra cả nhiệm kỳ (2017 – 2022), trong năm 2020, Ban Thông Tin Truyền Thông Trung ương GHPGVN đã bám sát các hoạt động Phật sự của Giáo hội để thực hiện nhiệm vụ thông tin và truyền thông.
Sự phối hợp với Ban TT-TT các tỉnh thành và khu vực, tiểu ban TT-TT các Hệ phái trực thuộc Ban Thông tin Truyền thông TƯ đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ chuyên môn, nghệp vụ truyền thông tại các địa bàn trên cả nước. Trong năm 2020, với sự đoàn kết, đồng lòng chung tay của toàn xã hội, các Bộ nghành, các địa phương, đặc biệt là sự hưởng ứng của GHPGVN trong việc kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại các cơ sở thờ tự Phật giáo, các sinh hoạt tôn giáo tại các di tích, chùa và cơ sở Phật giáo trong cả nước. Thực hiện theo Thông cáo số 177/TB-VPCP ngày 08/05/2020 của Văn phòng Chính phủ và Văn bản số 304/TGCP-VP của Ban Tôn giáo Chính phủ ngày 08/05/2020, về việc xác lập tình trạng bình thường mới trong các sinh hoạt tôn giáo nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch covid-19 có hiệu quả.  
Đồng thời, Ban Thông tin Truyền thông đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn cổng thông tin điện tử Phật giáo: phatgiao.org.vn và trang thông tin điện tử Phật Sự Online đưa tin về hoạt động Phật sự của tất cả các Ban, Viện TƯ Giáo hội và các tỉnh thành, chân dung chư vị tu hành mẫu mực tới đông đảo quý Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật. Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện chỉ thị số 16/CP-TTg về việc phòng và chống dịch covid-19.
Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về hoạt động đối nội và đối ngoại của HĐTS GHPGVN… đồng thời chú trọng truyền thông các hoạt động Phật sự ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo. 
Tiếp đến, TT.Thích Đạo Phước – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban TT-TT TƯ trình phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.
Trong năm 2021, Ban TTTT Trung ương sẽ tiếp tục sản xuất tin, bài về công tác Phật sự trong và ngoài nước bám sát các hoạt động Phật sự của Giáo hội; đặc biệt là sự kiện Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021).
– Ban TTTT Trung ương sẽ thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong năm Tân Sửu 2021:
– Tổ chức khóa tập huấn Thông tin Truyền thông toàn quốc năm 2021 (dự kiến vào tháng 4 năm 2021 tại Phú Thọ).
– Tiếp tục sản xuất tin, bài về công tác Phật sự trong và ngoài nước bám sát các hoạt động Phật sự trong năm 2021, là các Phật sự chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN để đăng tải trên Kênh Thông tin tổng hợp Phật sự Online và cổng thông tin phatgiao.org.
– Trong năm 2021, Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, cổng thông tin truyền thông Phật giáo (phatgiao.org) sẽ tiếp tục triển khai sản xuất nhiều chương trình mới với nội dung phong phú, gần gũi với đời sống xã hội.
– Tăng cường phối hợp với các trang wed, Tạp chí Phật giáo để trao đổi chương trình, mở rộng phạm vi truyền thông Phật giáo và phối hợp xử lý khủng hoảng truyền thông.
– Kết nối và trao đổi với Ban TT-TT của GHPGVN các tỉnh, thành, các Cộng tác viên để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử và xử lý nhanh các vụ khủng hoảng truyền thông góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của GHPGVN.
 – Trong năm 2021, sẽ chú trọng xây dựng và phát triển các phương thức truyền thông trên nền tảng số hóa. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thông, tập trung vào việc nâng cao tính hấp dẫn và dẫn dắt của thông tin Phật giáo đối với cộng đồng Phật tử, tín đồ và đại chúng yêu mến, kính ngưỡng đạo Phật. 
Trong hội nghị, các vị Chư tôn đức cũng đã có nhiều ý kiến, đóng góp quý báu cho phương hướng hoạt động năm 2021 của Ban TT-TT TƯ như: TT. Thích Nguyên Chính, HT. Thích Minh Thiện, TT. Thích Minh Nhẫn…


 
Sau cùng, HT. Thích Thiện Tâm đã có đôi lời đạo từ, tán dương các hoạt động Ban TT-TT TƯ GHPGVN và Ban TT-TT trực thuộc BTS các tỉnh, thành đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ truyền thông để truyền tải thông tin về các hoạt động phật sự một cách tích cực, kịp thời theo đúng trọng tâm, trọng điểm và các hoạt động Phật sự của Giáo hội. 

Một số hình ảnh đã ghi nhận:

 
  

 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này