Hà Giang: BTS tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm VINGOUP Phát quà cho bà con Dân tộc vùng cao - Phật Giáo Việt Nam
11:51 +07 Thứ ba, 27/09/2022

Hà Giang: BTS tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm VINGOUP Phát quà cho bà con Dân tộc vùng cao

Chủ nhật - 12/01/2020 00:28
Hà Giang: BTS tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm VINGOUP Phát quà cho bà con Dân tộc vùng cao

Hà Giang: BTS tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm VINGOUP Phát quà cho bà con Dân tộc vùng cao

(HDPT) - Nhân dịp Xuân mới Canh tý 2020, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết, HT.Thích Gia Quang, phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 5.000 phần quà tại tỉnh từ ngày 08 đến ngày 09/01/2020.
 
 

 
Phát huy truyền thống dân tộc “Thương người như thể thương thân” và tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, trong năm qua Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Giang đã kết hợp với Quỹ Thiện Tâm - tập đoàn VinGroup cùng cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang trao 5.000 suất quà (600 ngàn/ suất) cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện Quang Bình, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Mê, Vị Xuyên, Yên Minh, Quảng Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc, Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang, tổng trị giá 3 tỷ đồng.


 

Phát biểu tại buổi phát quà từ thiện, HT.Thích Gia Quang phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã trích lại lời nói của Thủ tướng chính phủ “mong muốn cho bà con nhân dân nghèo, neo đơn hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới trên cả nước có một cái tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc, nhất là không để ai ở lại phía sau”. Hòa thượng nhấn mạnh ý nghĩa của việc trao quà từ thiện lần này, cho các đối tượng chính sách, có công với cách mạng và các cháu học sinh nghèo vượt khó. Đó là tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ bao đời nay.

 

Đại diện cho chính quyền địa phương, bà Vũ Thị Hòa Uỷ viên ban Thường vụ Huyện ủy – phó chủ tịch UBND huyện Xí Mần, thay cũng đã có lời phát biểu, cảm ơn tới HT Thích Gia Quang cũng như GHPGVN tỉnh Hà Giang và Tập doàn VinGroup đã có những hoạt động từ thiện trên địa bàn các huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Quang Bình, Xíu Mần… từ khi thành lập GHPGVN tỉnh Hà Giang tới nay. Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng với tấm lòng của Phật giáo Tỉnh cũng như Quỹ Thiện Tâm cùng các phật tử miền xuôi không quản ngại đường sá xa xôi, hiểm trở đã lên đây để trao những phần quà từ thiện đầy ý nghĩa.

 
 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, HT.Thích Gia Quang cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành chức năng cùng đồng bào các dân tộc vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc một năm mới an lạc, cát tường và đạt được kết quả tốt trong lao động sản xuất. Phát huy tinh thần hộ quốc an dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo vệ môi trường, phát triển Hà Giang ngày càng giàu đẹp.
 

 
 

Hoàng Tuấn - Phúc Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này