Hà Nội: Câu lạc bộ Cựu chiến binh chùa Quán Sứ kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam - Phật Giáo Việt Nam
20:51 +07 Chủ nhật, 14/07/2024

Hà Nội: Câu lạc bộ Cựu chiến binh chùa Quán Sứ kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ ba - 22/12/2020 07:42
Hà Nội: Câu lạc bộ Cựu chiến binh chùa Quán Sứ kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Hà Nội: Câu lạc bộ Cựu chiến binh chùa Quán Sứ kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam

(HDPT) - Nhân kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và kỷ niệm 48 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân thủ đô Hà Nội (12/1972 – 12/2020), sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020 ( ngày 08 tháng 11 năm Canh Tý) tại chùa Quán Sứ (73 phố Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội) Câu lạc bộ Cựụ chiến binh Phật tử Quán Sứ tổ chức tụng kinh Lễ Phật và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và tử nạn trong đợt thảm sát bom B52 tháng 12 năm 1972 tại Hà Nội.
 
.

 
 Đây là hoạt động Phật sự thường niên của Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ hàng năm. Tổ chức buổi lễ do sự hướng dẫn của Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam - Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Cư sĩ Phúc Tùng - Nguyễn Bằng Lâm chủ nhiêm Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ cùng các phó ban chủ nhiệm Phật tử Minh Tám, Phật tử Vũ Khanh ,Phật tử Đặng Nhung và toàn thể các thành viên trong Câu lạc bộ Cựu chiến binh cùng Câu lạc bộ Hoan hỷ Phật tử, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tham dự.


 
Cư sĩ Diệu Nhân- Nguyễn Thị Xuân Loan đã bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn và sự ngượng mộ sâu sắc đối với những người chiến sĩ trong Quân đội sau khi cống hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ Quốc đã trở về tiếp tục mang tâm huyết để phụng sự. Đạo pháp và Dân tộc, nhân dịp này Cư sĩ Phúc Tùng - Bằng Lâm xúc động chia sẻ kỷ niệm không bao giờ quên sự hy sinh cao cả của các anh hùng Liệt sĩ ,những người bạn và đồng đội đã hy sinh ngã xuống cho nền độc lập dân tộc. Để bày tỏ lòng tri ân và đền ơn đáp nghĩa các anh hùng dân tộc , Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh hằng ngày vẫn tu dưỡng thân tâm làm tốt Đạo,  đẹp đời thực hiện đúng phương châm của Giáo hội đề ra Đạo Pháp - Dân tộc – Chủ Nghĩa xã hội. CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ luôn phát tâm, nguyện mang trí tuệ và sức lực phụng sự Đạo pháp để giúp cho cuộc sống an lành.  Được biết Câu lạc bộ Cựu chiến binh là một tổ chức tự nguyện của các cán bộ chiến sĩ đã tham gia trong Quân đội trở về, Câu lạc bộ đã thành lập được 9 năm, các thành viên thường xuyên tham gia các công tác Phật sự kết nối các hoạt động từ thiện, tích cực giao lưu văn nghệ để làm cầu nối tuyên truyền hoằng pháp đến với cộng đồng, được Chư tôn đức Giáo hội và các cấp chính quyền các cơ quan chức năng đánh giá cao. Các thành viên có tinh thần nhiệt huyết của những người lính, biết tin yêu và tôn kính Phật pháp, có nhu cầu tìm hiểu học hỏi giáo lý, trau dồi giới đức, cùng nhất tâm phát nguyện dốc lòng bảo vệ ngôi nhà Phật giáo ngày phát triển.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi kỷ niệm.


 

 

 

 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hà nội, quán sứ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này