Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Phật đản Hoà thượng Chủ tịch - Phật Giáo Việt Nam
21:04 +07 Thứ sáu, 23/02/2024

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Phật đản Hoà thượng Chủ tịch

Chủ nhật - 03/05/2020 16:00
Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Phật đản Hoà thượng Chủ tịch

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Phật đản Hoà thượng Chủ tịch

(HDPT) - Sáng 03-5 (nhằm 11/3/AL), nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm và chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hoà thượng Thích Thiện Nhơn tại Chùa Minh Đạo, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
 
Buổi thăm và chúc mừng Phật Đản tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM)

Tháp tùng có ông Nguyễn Văn Nam – Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực; ông Nguyễn Văn Cường, ông Trương Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục hành chính – Quản trị II, Văn phòng Chính phủ; ông Trà Quang Thanh – Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; ông Nguyễn Duy Tân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP. HCM.

ông Trương Hoà Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực kính chúc Hòa thượng Chủ tịch thật nhiều sức khỏe để lãnh đạo, điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành với sự lớn mạnh, phú cường của đất nước, là biểu tượng mạnh mẽ, là người dẫn dắt GHPGVN hội nhập, phát triển trong hiện tại và tương lai. Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng gửi lời chúc đến chư Tăng Ni, tín đồ Phật giáo một mùa Phật đản thật ý nghĩa và an lành.

Phó Thủ tướng Thường trực chia sẻ với Hoà thượng Chủ tịch về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự chung tay góp sức của các tổ chức tôn giáo, đặc biệt là GHPGVN, cơ bản đất nước ta đã kiềm chế được dịch bệnh, cho đến nay đã chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cảm ơn Giáo hội đã đồng hành cùng dân tộc và đất nước

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình bày tỏ sự tri ân của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với sự đóng góp của Phật giáo hơn 2 ngàn năm đồng hành cùng dân tộc, đất nước. Đặc biệt, trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19, GHPGVN đã có nhiều thông tư, thông bạch hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử phòng, chống dịch và có nhiều hoạt động an sinh, xã hội góp phần ổn định đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng Thường trực kính chúc sức khoẻ Hoà thượng Chủ tịch, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước được an lạc.

Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Đáp từ, Hoà thượng Chủ tịch bày tỏ sự trân trọng và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tạo điều kiện cho GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đồng hành và góp phần vào sự phát triển của đất nước, đặc biệt, là trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Hoà thượng Chủ tịch nhấn mạnh, Đại lễ Vesak, sự kiện được Liên hợp quốc công nhận là lễ hội văn hóa của nhân loại, không chỉ là lễ hội thiêng liêng của người Phật tử nhằm kỷ niệm 3 sự kiện trọng đại liên quan tới cuộc đời của Đức Phật là Đản sinh, Thành đạo và Nhập Niết Bàn, mà đã trở thành lễ hội mang tính quốc tế, góp phần tích cực trong nỗ lực kiến tạo hoà bình và hạnh phúc cho nhân loại từ tinh thần nhân bản và trí tuệ của Đạo Phật.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng Phật Đản Hoà thượng Chủ tịch và Chư Tôn đức GHPGVN

Hoà cùng Tăng tín đồ Phật giáo trong khắp năm châu, bốn biển, ngày Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc, Đức Thế Tôn thị hiện mang theo thông điệp đề cao trí tuệ, sự hiểu biết và lòng từ bi, hướng tới xây dựng một xã hội hoà bình, không xung đột chiến tranh, hận thù. Từ khi Phật giáo truyền vào Việt Nam, trong suốt hơn hai ngàn năm nay, Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc, làm lợi lạc chúng sanh, hình ảnh, thông điệp của Đức Phật đã được hàng đệ tử truyền đạt, phát huy, tinh thần trung đạo, dấn thân phụng sự”, Hoà thượng Chủ tịch khẳng định.

ông Trương Hoà Bình làm lễ Tắm Phật tại chùa Minh Đạo
cùng thả chim Bồ câu cầu nguyện cho chúng sanh an lạc

Hoà thượng Chủ tịch cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giáo hội Phật giáo các cấp đã đóng góp mua trang thiết bị y tế, phòng, chống Covid-19 trong đó có phòng cách ly áp lực âm, Tăng Ni, Phật tử các tỉnh, thành tổ chức cây ATM gạo và siêu thị 0 đồng và các phần quà cho nhân dân trong cả nước. Cũng như thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Giáo hội đã ban hành nhiều công văn, thông tư hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành trong cả nước cùng nỗ lực chung tay phòng, chóng dịch Covid 19.

Phó Thủ tướng Thường trực ân cần thăm hỏi sức khoẻ Hoà thượng Chủ tịch HĐTS

Thay mặt Giáo hội Phật giáo cùng toàn thể Tăng Ni và Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, Hoà thượng Chủ tịch bày tỏ niềm hoan hỷ và tri ân sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và sẽ tiếp tục đồng hành cùng đất nước trong kỷ nguyên hội nhập và phát triển.

 

Hoài Thái – Minh Ân, ảnh: Đăng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này