TP. HCM: Tiến hành cho thân nhân đến nhận dạng tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang II - Phật Giáo Việt Nam
17:41 +07 Thứ bảy, 22/06/2024

TP. HCM: Tiến hành cho thân nhân đến nhận dạng tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang II

Thứ tư - 09/09/2020 15:22
TP. HCM: Tiến hành cho thân nhân đến nhận dạng tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang II

TP. HCM: Tiến hành cho thân nhân đến nhận dạng tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang II

(HDPT) - Sáng nay, ngày 09/09/2020, tại chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM), dưới sự chứng minh của đại diện BTS Phật giáo TP. HCM và các cơ quan chức năng. Đại diện chùa Kỳ Quang 2 đã tiến hành cho các thân nhân vào khu vực thờ tro cốt và di ảnh để nhận dạng các hũ cốt bị thất lạc.
 

Bắt đầu từ 7h30 sáng, chùa đã sắp xếp theo thứ tự và tổ chức theo từng nhóm người lần lượt vào nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân của mình. Theo đó, mỗi gia đình cử 1 người đại diện, chùa sẽ tổ chức theo nhóm 10 người vào nơi thờ các hũ linh cốt để nhận dạng, trong thời gian 30 đến 45 phút.

Bà Võ Thị Bích Ngân (Quận 1- TP. HCM) chia sẻ về việc tìm được tro cốt của chồng

Có mặt tại chùa Kỳ Quang 2 để nhận dạng tro cốt chồng, bà Võ Thị Bích Ngân (Quận 1- TP. HCM) cho biết:  “Chồng tôi mất, mới được bốc cốt lên hơn 2 năm nay. Khi nghe thông tin, ban đầu tôi rất hoang mang, nhưng sự việc cũng ngoài ý muốn. Bây giờ mọi việc đã được nhà chùa và chính quyền giải quyết. Tôi là người vào đầu tiên, rất hồi hộp. Nhưng khi bước chân vào khu vực để tro cốt, tôi thấy hũ cốt của chồng tôi vẫn còn nguyên trạng, hình vẫn còn, vị trí cũng tương đối dễ tìm. Hình được quý Thầy xếp riêng 1 bàn, các hũ tro cốt cũng được đánh số để giúp việc tìm kiếm tương đối dễ dàng. Cảm xúc lúc đó tôi không biết diễn tả như thế nào”.

Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa (Quận Phú Nhuận – TP. HCM) hoan hỷ khi nhận diện được tro cốt của mẹ

Theo ghi nhận của Phóng viên Phật sự Online, trong sáng nay, việc nhận dạng tro cốt tại chùa Kỳ Quang II được tiến hành cũng rất thuận lợi, nhiều người nhanh chóng tìm được tro cốt và di ảnh người thân. Trường hợp nhận nhầm sẽ được người thân phát hiện trả về và tìm đúng người thân của mình.

Khi xác nhận chắc chắn được tro cốt của mẹ mình. Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa (Quận Phú Nhuận – TP. HCM) vui mừng chia sẻ: Tôi mong tất cả gia đình có tro cốt thân nhân ở đây hãy bình tĩnh phối hợp cùng nhà chùa để có thể thuận lợi tìm kiếm được tro cốt người thân.

Được biết, việc nhận dạng tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang II được tiến hành vào buổi sáng bắt đầu từ 7g30 đến 11g30 và buổi chiều từ 13g30 đến 17g30, dự kiến mỗi buổi sẽ có 50 gia đình vào nhận dạng và được chia làm 3 đợt: đợt 1 các gia đình đến đăng ký và điền thông tin từ ngày 05/09/2020 đến ngày 09/09/2020, đợt 2 các gia đình đăng ký sau ngày 09/09/2020, đợt 3 các gia đình đăng ký có nguyện vọng riêng về số người cùng tham gia nhận diện, thời gian nhận diện kéo dài.

Trình tự khi vào khu vực thờ linh cốt theo các bước như sau: Nhận dạng hình ảnh (có người hỗ trợ); Nhận dạng tại các tòa đài sen đã được đánh số thứ tự; sau khi đã nhận dạng, điền nguyện vọng vào phiếu thông tin, ký tên và gửi lại 01 bản cho chùa, gia đình giữ một bản.

Đến 16g chiều qua, ngày 8-9-2020 đã có 346 phiếu đăng ký nhận dạng. Việc tiếp nhận đăng ký nhận dạng và nguyện vọng vẫn được tiếp tục tại văn phòng chùa Kỳ Quang 2. Từ chiều 7/9, chùa đã cử người tiếp, gọi điện trực tiếp hẹn 100 gia đình đến nhận dạng linh cốt trong ngày hôm nay 9-9-2020.

Để tiện cho công việc của những người liên hệ, nhà chùa đã tiến hành lập nhóm liên lạc qua ứng dụng zalo, đồng thời sẽ liên lạc trước qua điện thoại theo số đã đăng ký trong ngày 7 và 8-9-2020, thông báo thời gian cụ thể cho từng người có gửi tro cốt thân nhân và đã đăng ký trước đó.

Sau khi tất cả các thân nhân đã nhận dạng xong, chùa sẽ mời đến tham dự phiên họp để lấy ý kiến thống nhất chung về nguyện vọng tiếp tục lưu giữ linh cốt tại chùa hoặc chuyển đi nơi khác.

-Một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 

Dương Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này