HÀ TĨNH - ĐẠI LỄ VU LAN CHÙA PHONG PHẠN THỊ TRẤN XUÂN AN - Phật Giáo Việt Nam
08:04 +07 Thứ bảy, 18/05/2024

HÀ TĨNH - ĐẠI LỄ VU LAN CHÙA PHONG PHẠN THỊ TRẤN XUÂN AN

Thứ năm - 11/08/2022 17:10
HÀ TĨNH - ĐẠI LỄ VU LAN  CHÙA PHONG PHẠN THỊ TRẤN XUÂN AN

HÀ TĨNH - ĐẠI LỄ VU LAN CHÙA PHONG PHẠN THỊ TRẤN XUÂN AN

(HDPT) - Sáng ngày 09/8/2022, nhằm ngày 12/7/Nhâm Dần tại chùa Phong Phạn, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Đây là thời khắc để tất cả mọi người hồi tưởng lại công ơn sâu dày của đấng sinh thành.
 
 
Về tham dự chứng minh có Thượng toạ Thích Chánh Thành, Uỷ viên thường trực, trưởng Ban Văn Hoá ban Trị sự GHPG VN tỉnh, thượng toạ Thích Trung Huệ, Trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh, đại đức Thích Viên Như, Phó trưởng Ban trị sự PG tỉnh, trưởng Ban Trị sự PG huyện Nghi Xuân, trụ trì chùa Phong Phạn cùng Chư tôn thiền đức Tăng trên địa bàn huyện cũng như quý Phật tử trong huyện đã về tham dự.
 
 


Về phía chính quyền có ông; Phan Quốc Khánh, trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh, ông; Phan Xuân Lĩnh, chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Xuân An cùng các ông bà các ban ngành đoàn thể huyện Nghi Xuân, thị trấn Xuân An. Tại buổi lễ, chư tôn đức chứng minh đã đáp từ thọ nhận vật phẩm cúng dường của Phật tử và có đôi lời chỉ dạy về ý nghĩa Vu lan - Báo hiếu, nêu cao tấm gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, khuyến tấn hàng Phật tử tu các công đức lành, gieo trồng ruộng phước để được an lạc trong hiện tại và tương lai.
Chư tôn đức Tăng tụng kinh Vu Lan để cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, cầu nguyện âm dương lưỡng lợi.

 
Tại buổi lễ các em gia đình Phật tử chùa Phong Phạn đã cài lên ngực Chư tôn đức Tăng những đoá hồng vàng tươi thắm. Màu vàng là màu của sự giải thoát, màu của ánh đạo được Như Lai thế tôn truyền trao đến hàng Thích tử, cài lên hoa hồng vàng ấy như cài lên một sứ mệnh mà vạn loại hữu tình giao phó, đưa người thoát bến mê, tiến về bờ giác. 


 
 
Quý quan khách, Phật tử cũng đã được các em cài lên ngực những đoá hồng đỏ nếu còn cha còn mẹ và hồng trắng nếu mẹ cha không còn.

 
Thông qua chương trình đại lễ Vu Lan để tri ân công đức sinh thành dưỡng dục, khuyến tấn đến các Phật tử thực tập hạnh hiếu, đặc biệt là với những ai may mắn còn cha mẹ trong đời đó là cách báo ơn tốt nhất.Sau đây là một số hình ảnh:
 

 

 

Hồng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này