Giới thiệu sách "Có Phật Pháp" - Phật Giáo Việt Nam
07:13 +07 Thứ sáu, 29/09/2023

Giới thiệu sách "Có Phật Pháp"

Thứ năm - 03/08/2023 09:49
Giới thiệu sách "Có Phật Pháp"

Giới thiệu sách "Có Phật Pháp"

(HDPT) - Trong những ngày vừa qua bạn đã làm những gì? Chắc hẳn có đôi lúc bản thân bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi đúng không? Có lẽ giờ này bạn đang cần thời gian để nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình và cần những phút giây thật yên bình để lắng đọng tâm tư, xoa dịu nỗi đau, khai mở trí tuệ. Vậy ngay giờ này bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay chọn cho mình một quyển sách chữa lành tâm hồn rồi đọc ngay thôi.
 

          Giữa những muộn phiền có ai cũng muốn bình yên. Tôi tin rằng bạn cũng muốn tìm ra phương pháp để gác lại nỗi đau; dừng lại lo toan; buông bỏ oán hận, quên đi hận thù nên tôi chỉ cho bạn một cách đó là bạn hãy tìm hiểu Phật pháp qua việc đọc sách- quyển sách vừa được xuất bản mới đây, với tựa đề Có Phật pháp là có biện pháp, là quyển sách thứ 3 trong bộ Ranh giới giữa mê và ngộ gồm 24 quyển, được phát hành tại nhà sách Vĩnh Nghiêm, do Hòa Thượng Tinh Vân sáng tác; Thượng Tọa Thích Thanh Phong và Hy Giang dịch ra tiếng Việt.

Khi đọc qua từng trang sách sẽ mở ra cho bạn rất nhiều biện pháp từ giáo lý của đức Phật. Trong Lời nói đầu của quyển sách Có Phật pháp là có biện pháp có viết: “Sau khi đọc xong bộ Ranh giới giữa mê và ngộ thì bỗng dưng bỏ luôn thói quen ăn trầu cau, hút thuốc, bài bạc, rượu chè, v.v. Cũng có người đọc xong tác phẩm này bỗng thay đổi tính nết, trở nên hiền hòa, biết quan tâm đến người khác hoặc thay đổi cách sinh hoạt trong gia đình. Thậm chí có người đọc tác phẩm này xong liền bỏ luôn ý định muốn tự sát. Điều đó chứng tỏ bộ sách đã đem lại sự thanh thản, lạc quan thực sự cho người đọc.”

Hơn thế, nếu bạn có thể đọc được nội dung phù hợp với điều bạn đang muốn học, những biện pháp ứng dụng Phật pháp vào đời sống sẽ giúp bạn chữa lành những vết thương sâu bao ngày cứa nát trái tim đau và quên đi những muộn phiền chỉ còn lại bình yên. Trong quyển sách Có Phật pháp là có biện pháp viết rằng: “Từ, bi, hỷ, xả là Phật pháp, đem đến lợi ích cho thế gian là Phật pháp, nhẫn nhục và vị tha là Phật pháp, tích cực làm điều thiện là Phật pháp... Mọi sự tốt đẹp trên thế gian không có gì không phải là Phật pháp”. Cho nên, sách với tựa đề đó là Có Phật pháp là có biện pháp, quả thật đúng là như vậy. 
Hạnh phúc trên thế gian có mặt ở muôn nơi, nơi nào con người có thể cảm nhận và tìm thấy tình yêu thương thì nơi đó có hạnh phúc. Tình yêu thương không chỉ có ở tình mẹ cha yêu thương con cái; tình yêu giữa lứa đôi; tình yêu giữa bạn bè; mà tình yêu còn có trên muôn vạn nẻo đường bạn đi qua và giữa muôn loài vật bạn từng gặp. Hòa thượng Tinh Vân với chủ trương “cho người niềm tin, cho người yêu thích, cho người hy vọng, cho người phương tiện.” Ngài đã gieo hạt giống thiện lành, niềm tin, hy vọng và phương tiện vào những bài thuyết giảng, sau đó được quý thầy ghi chép lại, biên tập, xuất bản ra nhiều nước trên thế giới, để từ đó bộ sách Ranh giới giữa mê và ngộ có thể dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Nếu như mỗi ngày, bạn dành cho mình một khoảng thời gian, có thể là buổi sáng hoặc buổi tối để chậm rãi chế vài tách trà, đọc vài trang sách, hít thở không khí trong lành, giữa không gian tĩnh lặng, không vướng bận lo toan thì bạn sẽ cảm thấy đầu óc được thư giãn, tâm hồn được thanh lọc và trí tuệ tiếp thêm nguồn tri thức mới. Nếu như bạn muốn trao gửi yêu thương cũng như truyền tải những biện pháp để hóa giải muộn phiền bằng Phật pháp nhiệm mầu thì thay vì bạn mua đồ chơi hoặc những món đồ xa xỉ cho người thân cùng bạn bè thì bạn hãy nhanh tay mua quyển sách Có Phật pháp là có biện pháp này để thay đổi tư duy lành mạnh, truyền thêm năng lượng bình an đến chính bạn và tất cả mọi người.

Tôi mong bạn sau khi đọc xong quyển sách Có Phật pháp là có biện pháp, hay một quyển sách nào trong bộ Ranh giới giữa mê và ngộ, hoặc có thể là một quyển sách nào đó mà bạn cảm thấy ý nghĩa thì bạn đừng quên thực hành những biện pháp hữu ích về cách đi, đứng, nằm ngồi; cách đối nhân xử thế; cách nuôi dưỡng lòng từ và cách hóa giải thù hận để cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn! Đồng thời bạn hãy lan tỏa những quyển sách hay, những biện pháp thực tập đầy tình thương, lòng nhân ái đến với người thân cùng bạn bè, cộng đồng và toàn xã hội để “đạo của Phật trùm khắp hư không, chân lý tràn đầy khắp pháp giới” bạn nhé!

 

Thuần Niệm Thuần Niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này