Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người biết một điều gì đó.
Thời gian thi nấu từ 8h30 đến 11h00 vào sáng chủ nhật ngày 18/11/2012. Với 50 đội thi, mỗi đội 2 người = 100 thí sinh tham dự. Tại khuôn viên Siêu thị Co.op Mart Rạch Miễu, số 14 đường Hoa Sứ – Q. Phú Nhuận – TP Hồ Chí Minh.
Chỉ là món chay đơn giản, nhưng cơm với cà tím sốt terayaki hay mì udon xào nấm ẩn chứa tinh hoa ẩm thực đất nước hoa anh đào với tất cả sự tinh tế và cầu kỳ.
Một ngày mới bắt đầu tia nắng nhẹ nhàng xuyên qua những tán lá bồ đề là lúc chúng ta lại hối hả cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Trộn 4 thìa bột mỳ , 4 thìa bột chiên vào với nhau, cho 5 thìa vừng, ½ thìa muối. ¼ thìa đường trộn đều lên
Bài này chúng tôi lấy căn bản phương pháp ‘macrobiotic’ (thực dưỡng) song đã phối hợp các lý thuyết về Tây y (calo, sinh tế) và Đông y (âm dương, hàn nhiệt) hy vọng thỏa mãn được mọi người dù có quan niệm nào trong vấn đề ăn chay.
Của mình bằng những thức ăn tội lỗi. Chúng ta đã có bắp, bôm, lê, rau trái thừa thải, sữa và mật ong ngọt lịm. Quả đất này đã cung ứng cho chúng ta những thức ăn vô tội một cách dồi dào
Câu lạc bộ Văn hóa Ẩm thực chay của Trung tâm UNESCO Phát tirển Văn hoá Ẩm thực phối hợp với Co.op Mart Rạch Miễu TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi nấu ăn chay với chủ đề VĂN HÓA ĂN CHAY VÌ MÔI TRƯỜNG.
Ðồ Chay Giả Thịt Ðã Làm Một Người Ăn Chay Ðã 30 Năm Bị Chẩn Ðoán Có Triệu Chứng Bệnh Bò Ðiên
Chiều ngày 11-9, tuy Hội chợ ẩm thực xanh 2012 chưa chính thức khai mạc nhưng đã có đông đảo người dân đến tham quan tại các gian hàng.
Hiện nay, có rất nhiều quán ăn, nhà hàng chay có mặt ở khắp nơi để phục vụ cho nhu cầu ăn chay ngày càng đông đúc của mọi người.
Những ngày tháng 7 Âm lịch, các quán chay bình dân ờ Sài Gòn trở nên tấp nập. Lượng khách đến các quán này tăng lên gấp 3 lần so với ngày thường.
Ăn chay, chỉ nói riêng về lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, đang trở thành xu hướng thời thượng, phổ biến trong xã hội hiện nay.
“Sài Gòn những món chay – xưa và nay” là chủ đề năm nay của chương trình Buffet chay mùa Vu lan tại Trung tâm Hội nghị và Tiệc cưới Metropole - với trên 60 món chay tinh khiết, giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Đây là sự kết hợp hài hòa giữa món chay xứ Nghệ với món chay xứ Huế đã khơi nguồn cảm hứng bất tận đối với các chuyên gia nấu ăn đến từ xứ Huế cũng như niềm hoan lạc đối với đông đảo người dân xứ Nghệ.
Hôm nay là rằm, tôi đi ăn chay ở một quán chay gần cơ quan. Cảm giác đầu tiên khi bước vào quán chính là vui, vì quán đông lắm. Điều đó có nghĩa là càng ngày người ta biết chay tịnh, biết hướng thiện hơn…
Tính đến hôm nay mình đã ăn chay được trọn 2 tháng rồi. Nếu so với người ăn được 9, 10 năm hay vài chục năm thì chỉ như hạt cát trong sa mạc mênh mông, nhưng đối với một người trước đây chưa ăn được trọn một ngày chay như mình thì đó là một sự cố gắng đáng kể, cần viết vài dòng để tự sách tấn mình!
Đêm nay trời oi bức quá, nó không tài nào ngủ được, cứ lăn qua lăn lại mãi. Cuối cùng, nó quyết định không ngủ nữa. Nó ngồi bật dậy, đi thẳng lên sân thượng tìm cho mình một vị trí lý tưởng để thư giãn.
Quán cơm chay Thiện Tâm 2000 của nhóm từ thiện Thiện Tâm trực thuộc Hội Bảo trợ Khuyết tật Trẻ mồ côi huyện Hóc Môn do cô Tôn Thị Mão làm trưởng nhóm.
Một điều khá thú vị là một số công nhân người Việt làm việc trong các hãng, xưởng xung quanh chùa cũng là khách thường xuyên tới ăn chay hàng tuần.
Sáng nay, 18-6, Chi hội Từ thiện Trái Tim Vàng (thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM) đã tổ chức nấu cơm chay tại Chùa Lộc Giã, 554 Hưng Phú, quận 8, TPHCM.
Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người biết một điều gì đó.
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức sự kiện | Thông báo | Văn bản pháp Luật | Cư sĩ Phật tử | Gia đình Phật tử | Tìm hiểu Phật giáo | Pháp âm | Đời sống | Từ thiện | Gửi bài viết |