Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người biết một điều gì đó.
Kỷ niệm 10 năm thành lập (2002 - 2012), Câu lạc bộ nữ nhà báo Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Vào bếp với các nữ nhà báo”.
Kinh nghiệm dân gian thường dùng cây Đỏ ngọn làm thuốc bổ, kích thích tiêu hóa, phục hồi sức khoẻ khi đau yếu hay sau khi sinh đẻ, giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ tốt, giảm đau đầu,…
Vào 15-6 sẽ là triễn lãm giới thiệu Kimchi Taco Truck, một loại thực phẩm phổ biến của Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy thực phẩm nhà chùa và chương trình du lịch tại chùa ở khu trung tâm Manhattan.
Những năm gần đây, ăn chay đã trở thành một nét văn hoá ẩm thực thú vị cho du khách đến Huế, đặc biệt là vào những ngày lễ.
Để chuẩn bị Hội nghị WFB sẽ được tổ chức tại tại thành phố Lệ Thủy (Yeosu-麗水) thuộc tỉnh Toàn La Nam Đạo (Jeollanam-do-全羅南道), Hàn Quốc từ 11-16 tháng 6 năm 2012,
Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tránh được nhiều vấn đề như bệnh tật, sát sinh, ô nhiễm nước, phí phạm đất đai…
Buổi tiệc Butffe ẩm thực chay với hơn 71 món ăn đa dạng đặc trưng của các vùng miền khắp tổ quốc. Các món ăn đa số được chế biến từ các nguyên liệu có từ thiên nhiên và rất tốt cho sức khỏe.
Vào mùa Phật Đản (tháng 4 âm lịch), sức mua các mặt hàng thực phẩm chay bắt đầu tăng. Thực phẩm chay hiện rất đa dạng với đầy đủ chủng loại mặt hàng: xúp gia vị, đồ hộp, đồ đông lạnh, món ăn liền, món khô và nước.
Hiện nay, trước tình trạng bệnh nan y đang lan tràn trên thế giới, các khoa học gia đã nghiên cứu đủ mọi phương pháp để phòng chống kể cả áp dụng phương pháp dưỡng sinh, y thuật Đông Phương và dược thảo. Trong quá trình nghiên cứu, các khoa học gia đã để ý tới hai nước Trung Hoa và Nhật Bản.
Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, những thông tin về cúm gia cầm H5N1 chưa qua, thì những thông tin về việc sử dụng hóa chất tạo nạc và tăng trọng cho heo nuôi lại ập tới, gây hoang mang trên phạm vi tầm phủ sóng của các phương tiện truyền thông, tức là cho cả nước.
Điều quan trọng là chúng ta phải tiến hành từng bước, không nên quá đột ngột thay đổi. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến tiến trình thay đổi từ từ bằng cách tái điều chỉnh khẩu vị của chúng ta với những thực phẩm mới.
Gần đây, các nhà khoa học đã khám phá thêm một nhóm chất mới có chứa trong rau, trái cây và đậu hạt, có khả năng phòng vệ cho cơ thể chúng ta tránh được nhiều thứ bệnh và làm chậm tiến trình hóa gìa. Đó là chất phytochemicals có khả năng chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E)
Cái nắng chiều tháng 3 của Sài Gòn vẫn còn nóng hầm hập nhưng những người trong ban tổ chức bữa tiệc buffet chay đã có mặt trong khuôn viên Trung tâm Tịnh xá TP Hồ Chí Minh.
Hòa mình trong khí trời se lạnh trên phố núi yên ắng sương mờ lãng mạn, chậm rãi thưởng thức các món ăn chay, ắt bạn sẽ thấy tâm mình thật “tịnh” và gần gũi với thiên nhiên. Nhiều người biết về Ðà Lạt là một thành phố của thông xanh, sương mờ, thành phố ngàn hoa… Nhưng chắc rằng, nhiều người chưa biết Ðà Lạt còn cuốn hút bởi các món chay rất thi vị…
Khoảng gần 1 vạn người đã có mặt để dự bữa cơm chay (1000 mâm) tại chùa Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội. Không khí tập nập, vui tươi như trảy hội. Hàng xe máy để dưới chân đê, trước cổng chùa dễ cũng dài hơn cây số.
Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người biết một điều gì đó.
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức sự kiện | Thông báo | Văn bản pháp Luật | Cư sĩ Phật tử | Gia đình Phật tử | Tìm hiểu Phật giáo | Pháp âm | Đời sống | Từ thiện | Gửi bài viết |