Kon Tum: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp đầu năm

Kon Tum: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp đầu năm
Sáng ngày 19/02/2020 (26/01 Canh Tý), tại văn phòng Ban Trị sự tỉnh (chùa Huệ Chiếu, tỉnh Kon Tum), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có phiên họp đầu tiên triển khai công tác Phật sự năm 2020, đồng thời triển khai đồng bộ phương pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona đến các địa phương.

Phiên họp có sự tham dự chứng minh và chủ tọa của HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã về tham dự chung.


Trong phiên họp, BTS GHPGVN tỉnh đã triển khai nội dung Công văn số 027/CV-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc phòng chống bệnh viêm phổi Corona. Thảo luận một số vấn đề về ngành Tăng sự cần thực hiện trong thời gian tới…

Trong thời gian trước và sau Tết nguyên đán Canh Tý, các Tự, Viện tổ chức vui xuân đón tết lành mạnh, tình hình an ninh ổn định, tuy nhiên do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Corona nên số lượng khách thập phương về viếng chùa có phần hạn chế. Về công tác từ thiện nhân dịp Tết cổ truyền rất đáng được khen ngợi, các tự viện đã chung tay chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân lành mạnh.

Cùng với đó, chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thị thành cũng đã trình bày những công tác Phật sự sắp tới tại địa phương, những khó khăn vướng mắc của ngành Tăng sự cần được tập thể tư vấn để giải quyết.

Đúc kết phiên họp, HT. Thích Quảng Xả tán thán tinh thần làm việc cũng như sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức tại phiên họp. Ghi nhận mọi nỗ lực đóng góp của Tăng, Ni, Phật tử trong dịp Tết Canh Tý. Với sự đoàn kết và tinh thần phụng sự, năm 2020 BTS Phật giáo tỉnh nhà sẽ đạt được những thành tựu như chỉ tiêu đã đề ra.

Đối với dịch bệnh do virus Corona, ở Kon Tum chưa có tình trạng bị nhiễm nhưng với tính chất lây lan phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nên BTS GHPGVN tỉnh đã hết sức đề phòng dịch bệnh và làm theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm túc theo công văn hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Nguyện cho dịch bệnh sớm qua đi để tất cả mọi người trên thế giới đều được an vui lao động sản xuất, góp phần xây dựng cuộc sống giàu đẹp. 

Tác giả bài viết: Phúc Hậu

Nguồn tin: Theo PSO