Phật giáo tỉnh Hưng Yên tổ chức Giới đàn PL.2562 – DL.2018 - Phật Giáo Việt Nam
15:11 +07 Thứ hai, 15/07/2024

Phật giáo tỉnh Hưng Yên tổ chức Giới đàn PL.2562 – DL.2018

Thứ tư - 20/06/2018 17:02
(HDPT) - Hôm nay, 19-6 (6-5-Mậu Tuất), tại chùa Táo (phường Hiến Nam, Tp. Hưng Yên), BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Giới đàn PL.2562 – DL.2018 để truyền trao giới pháp cho Tăng Ni.
 
Giới đàn đã cung thỉnh HT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên làm Hòa thượng Đàn đầu truyền giới Tỳ-kheo. Đàn Tỳ-kheo-ni do Ni trưởng Thích Đàm Nga làm Hòa thượng Ni Đàn đầu truyền giới. Giới đàn có 31  giới tử, trong đó có: 4 Tỷ khiêu, 8 Tỷ khiêu Ni, 6 Sa di, 13 Sa di Ni. 
 
Mở đầu buổi lễ, chư Tôn đức đã quang lâm giới trường, tham lễ Tam bảo và sám hối tam nghiệp cho thanh tịnh. Dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức giới sư, các giới tử đã đảnh lễ Tam bảo, sám hối tam nghiệp cho thanh tịnh trước khi lãnh thọ giới pháp.  
 
Trong giờ phút trang nghiêm và thanh tịnh này, khói trầm quyện, hương trầm bay, cửa pháp môn bất nhị đang từ từ rộng mở, giới đàn khai diễn, giáo luật nghiêm hành, các giới tử cùng nhất tâm hướng về chư tôn thiền đức chứng minh, chư vị giới sư truyền giới dâng lời tác bạch cần cầu thọ giới, quyết bỏ lại sau lưng mọi thú vui trần thế, để lợi danh rơi rụng theo mái tóc xanh mà không còn chút hối tiếc, hầu mong giới thể châu viên. Sau khi thọ giới, nguyện nổ lực học tập, nghiêm trì giới luật đã lãnh thọ, để làm hành trang cho lộ trình giác ngộ, giải thoát, xứng đáng là hành giả Thích tử. “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh” phụng báo ơn sâu của chư Phật, chư Tổ sư nhiều đời… 
 
Tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Hiện đã giáo giới đến toàn thể giới tử về tầm quan trọng của Giới luật: “Chư Phật ba đời đều nhân giữ giới mà thành tựu đạo nghiệp, vì thế mong rằng sau khi các vị thọ giới xong hãy gắng giữ để thân tâm được thanh tịnh, đạo nghiệp được thăng tiến, để không cô phụ công ơn của thầy tổ, cha mẹ và tín thí đàn na”. Mong rằng các tân sứ giả Như Lai sẽ đem Phật pháp đến mọi nhà, để toàn thể nhân gian đều được lợi lạc, Hòa thượng gửi gắm. 
 
Giới đàn đã chính thức khép lại trong niềm hỷ lạc vô biên, các giới tử đã giới thể châu viên, đèn thiền từ nay đã được tiếp nối, chí nguyện đã có người truyền thừa. 
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được tại buổi lế:
 


 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này