15:52 +07 Thứ hai, 15/07/2024
Bỗng dưng muốn... đi tu

Bỗng dưng muốn... đi tu

Những người chưa biết đến đạo Phật đều nghĩ “chỉ có thất tình, chán công việc mới đi tu”, đi tu là phải vào chùa xuống tóc, phải hạn chế nhiều điều so với cuộc sống đời thường.

Vẻ đẹp diệu kỳ “phía trong” ngọc Xá lợi

Vẻ đẹp diệu kỳ “phía trong” ngọc Xá lợi

Đối với người con Phật, cúng dường Xá lợi cũng chính là cúng dường trực tiếp đức Phật và đạt được công đức như nhau. Chỉ những người có kỳ duyên mới được chiêm bái và cúng dường Xá lợi của chư Phật.

Để yêu hơn cuộc sống này...

Tham dự những khoá tu khác tôi gặp những người hiểu đạo, biết đến đạo còn ở đây tôi gặp những người chưa biết đến đạo Phật, hoặc biết nhưng chưa làm theo đạo đuợc.

Hương càng thơm càng độc

Nghề làm hương hoạt động quanh năm nhưng rộ nhất là từ tháng 10 cho đến Tết Nguyên Đán. Đây là nghề không kén nhân lực, có thể tận thu được tất cả sức lao động nhàn rỗi, ai cũng tham gia sản xuất được, từ những cháu bé 12 - 13 tuổi đến những cụ già 70-80 tuổi.

Theo dấu chân Phật

...Khi tôi lên lớp 3, bố mẹ tôi đã bắt đầu đưa tôi đến chùa. Thuở nhỏ, chưa hiểu gì nhiều, không có khái niệm gì về đạo nhưng mà thích lắm, vì về chùa được ăn đồ “chùa” mà. Đến năm lên lớp 6, tôi được tham gia Gia đình Phật tử chùa Mỹ Sơn (Hoài Nhơn - Bình Định)...

Người xuất gia đối với cha mẹ đẻ

Người xuất gia khi đã vào chùa tu tập đạo pháp thì phải cắt bỏ luyến ái, gia đình quyến thuộc. Vì lẽ đó mà cách ứng xử và mối quan hệ với cha mẹ đẻ phải khác so với người con thế tục.

Gieo hạt từ tâm

Đại đức Thích Quảng Tiến trụ trì chùa Thiên Chánh (quận Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ: “Không có sự khác biệt giữa việc khám bệnh, phát thuốc, dạy học, cứu người, xây tòa tháp bảo... mà chỉ có sự khác biệt trong ý niệm của Phật tử về những việc thiện đó thôi”.

Sư ông cho con niềm tin

Tôi quyết định “Biết vọng không theo” với một niềm tin rất lớn. Tôi tin nó sẽ giúp mình thanh tịnh. Khi tâm thanh tịnh, tôi có thể hiểu những gì mình chưa hiểu.

Cần “vắc-xin” để nâng đề kháng

Thiết nghĩ, những vụ như ông Duy Tuệ, Thanh Hải… và cả những đạo cô - cậu mọc lên, ít nhiều đã lôi cuốn người dân và cả những Phật-tử-đã-quy-y (phát tâm nhưng chưa hiểu đạo, thấm đạo), vô tình bị dẫn tới mê tín, tà kiến…

Cửa Thiền bình yên hơn với lớp học thư pháp

Cứ vào thứ 7 hàng tuần, không gian thanh tịnh và thoáng đãng của ngôi chùa làng Nhân Mỹ lại đông vui hẳn lên bởi vị của lớp học chữ Hán, chữ thư pháp và học đạo Khổng Tử.

Gia đình có nên thờ nhiều tượng Phật ?

Những người góp ý với bạn rằng, tại tư gia nên thờ nhiều nhất là ba pho tượng Phật, nếu thờ nhiều hơn sẽ không tốt, chính là quan niệm “thờ Phật theo phong thủy” trong dân gian.

Phật giáo với vấn đề bảo vệ môi trường

Tất cả mọi loài sinh ra đều mang trong mình sự sống và vì vậy, đều cần được tôn trọng và bảo vệ. Đức Phật giáo hóa cho hàng đệ tử về ngũ giới cấm, một trong số đó là vấn đề cấm sát sinh.

Khoá tu Thiền đầu năm 2012 tại chùa Từ Tân

Mùa xuân qua nhanh, theo thường lệ đã đến ngày đi vào khoá tu thiền đầu năm 2012, các thiền sinh từ các tỉnh thành nao nức vân tập về chùa Từ Tân(số 90/153, đường Trường Chinh, P12, quận Tân Bình, gần ngã tư Bảy Hiền) tham dự khoá tu do TT.Thích Viên Giác phối hợp với TT.Thích Chân Quang tổ chức kể từ ngày 16 – 18/03/2012

Hiểu rõ về hai ngài Hộ pháp đạo Phật

Hiểu rõ về hai ngài Hộ pháp đạo Phật

Đa số các chùa ở Việt Nam thường thờ hai tượng có khuôn mặt thiện và ác. Đây là hai vị Hộ pháp được tạc tượng theo kiểu võ sĩ cổ, mình mặc áo giáp, đầu đội mũ, một vị tay cầm viên ngọc, vị kia tay cầm binh khí, trong tư thế đứng hoặc ngồi.

Nỗi lo văn hóa mất giá

Nỗi lo văn hóa mất giá

Việc chùa Một Cột (Liên hoa đài) cổ kính bỗng dưng trở nên rất “Tây” bởi chùm đèn Tây có giá gần nửa tỉ đồng; và trông rất “Tàu” vì đôi sư tử và cái bàn đá, thùng “công đức” khiến nhiều người cảm thấy phản cảm.

Nên thờ Bồ-tát Địa Tạng

Nên thờ Bồ-tát Địa Tạng

Bồ-tát Địa Tạng là một trong những vị đại Bồ-tát với hạnh nguyện to lớn, nguyện cứu hết chúng sanh đau khổ trong địa ngục thì Ngài mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/Chúng sanh độ tận phương chứng Bồ đề).

Hạnh tùy hỉ

Tùy hỷ là vui với niềm vui của người khác. Khi thấy người khác thành công hay làm được việc gì đó mang tại tiếng tăm, lợi lộc, được nhiều người ngợi khen, biết đến; ta chung vui thật sự với niềm vui đó của họ.

Cả nhà cùng tu

Cả nhà cùng tu

Phật đã dạy, đời là biển khổ mênh mông. Tâm đau khổ bởi phiền não tham, sân, si. Thân đau khổ bởi sinh già, bệnh, chết… Trong gia đình thì khổ lo ăn mặc, ân ái xa lìa. Ngoài xã hội, lại khổ do đấu tranh phải trái, oán thù gặp gỡ. Nỗi khổ kiếp người thực khó mà kể hết, luôn đeo đẳng ta như bóng với hình.

Tôi, Người ấy và Đức Phật

Tôi, Người ấy và Đức Phật

...Tôi không mấy tin vào đàn ông nhưng tôi lại tin Nguyên, tin cậu ấy sẽ che chở cho tôi đến suốt cuộc đời. Và có lẽ sẽ là như thế mãi mãi nếu không có một ngày cậu ấy quyết định trở thành một người sống đời phạm hạnh...

Để mong ước trở thành hiện thực

Để mong ước trở thành hiện thực

Ngược lại có lẽ không ai muốn mình có cuộc sống bần hàn, cơ cực, nghèo khổ, gia đình bất hòa, vợ chồng ly tán, con cái ngỗ nghịch, hình dạng xấu xa, bị người khác khinh rẻ, bị bệnh hoạn tật nguyền, phạm phải các việc xấu ác…


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 52, 53, 54, 55  Trang sau 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người biết một điều gì đó.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này