15:37 +07 Thứ hai, 15/07/2024
Ứng viên World Bank đọc sách Thiền

Ứng viên World Bank đọc sách Thiền

Bác sĩ người Mỹ gốc Hàn Quốc, Jim Yong Kim, được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề cử làm Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới (World Bank).

Duy Tuệ: Mượn đạo lập đời...

Duy Tuệ: Mượn đạo lập đời...

Vấn đề Duy Tuệ đã trở nên quá rõ ràng, sau một loạt bài viết của nhiều tác giả, đặc biệt là bài viết có tính chất tổng kết và đề xuất của tác giả Thái Nam Thắng đăng trên báo Giác Ngộ ấn bản giấy số 632, nhan đề “Cái kim bọc trong giẻ lâu ngày cũng lòi ra”.

Mơ màng Phật dạy....

Mơ màng Phật dạy....

Tôi mang cháu đi theo xem như là một dịp giảng giải, nói cho cháu nghe những điều sơ lược, đơn giản nhất của Phật pháp để nuôi dưỡng cái mầm Thiện trong cháu...

Hạnh phúc, ngày xưa, bây giờ…

Hạnh phúc, ngày xưa, bây giờ…

Ngày xưa, hạnh phúc đối với tôi là được thỏa mãn những nhu cầu vật chất đầy đủ, sung túc, được ngủ nướng đến tận 9g sáng mới dậy và bắt đầu một ngày lướt web, lang thang trên mạng hoặc cùng bạn bè tán gẫu…

Ngăn ngừa tự tử bằng liều thuốc Phật pháp

Có lẽ không ai trong chúng ta lại không bị sốc khi đọc những dòng tin về việc "chết cùng nhau" để lại nỗi đau khôn cùng cho người thân và khiến cộng đồng quay quắt với nhiều câu hỏi.

Tu sĩ Phật giáo với internet & mạng xã hội

Việc sử dụng internet vào việc truyền bá tư tưởng giác ngộ của Phật lại là điều mới mẻ... Dưới đây là bài viết tiếp theo bài Lên mạng gặp... quý thầy! (GN 632).

Chùa Đình Quán tổ chức khóa tu thiền cho sinh viên

Ngày 17-3, chùa Đình Quán (huyện Từ Liêm, Hà Nội) đã đón 200 bạn sinh viên từ câu lạc bộ tiếng Anh Langmaster đến tham dự khóa tu thiền.

Phật giáo ở quê tôi

Những miền quê Phật giáo còn chưa được biết đến nhiều thì ở thôn Xuân Lai, xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) Phật tử đã tự mình tìm hiểu và biết đến Phật pháp. Câu chuyện từ một bức thư gởi về từ thôn Xuân Lai cho thấy những nông dân ở đây rất thiết tha với Phật pháp, họ bắt đầu tìm hiểu và tập tu…

Từ vụ "đạo sư" Duy Tuệ: Phân biệt Phật đạo và ma đạo

Với những đạo sư có một chút dụng công tu hành thiền định như : Thanh Hải vô thượng sư, OSo, Duy Tuệ…họ có trí biện thông rất phát triển. Sau một thời gian tu tập thiền định, vọng niệm sẽ lắng xuống, hành thức (một trong ngũ ấm sắc, thọ, tưởng, hành, thức) bắt đầu hoạt động mạnh lên.

“Cái kim bọc trong giẻ lâu ngày cũng lòi ra”

Duy Tuệ cạo đầu, mặc y phục na ná với tu sĩ Phật giáo, cũng bàn luận về Phật học, tu thiền, đôi khi choàng cả “y hậu” màu đỏ làm chủ lễ... Với hình thức của ông ta, khiến không ít người nhầm lẫn cho rằng ông ta là Tăng sĩ Phật giáo, thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đạo sư Duy Tuệ: Xin hãy dừng lại

Sau khi báo Phattuvietnam.net có đưa một số luận điểm của đạo sư Duy Tuệ về thuyết lý Phật giáo, vế thế giới quan….. tôi có vào trang web Duytuequote.com xem kỹ hơn một số vấn đề. Qua chuyên mục: Những trải nghiệm thông qua thiền định …Tôi đã nhận ra rằng: Sự lệch lạc trong tâm thức của ông hiện nay chính là những ma chướng mà ông đã gặp phải trong quá trình hành thiền phá sắc, thọ, tưởng, hành, thức.

"Đạo sư" Duy Tuệ công kích Phật giáo: Để làm gì?

Bài viết này tiếp tục trích dẫn và bàn luận những vấn đề từ nội dung quyển sách ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm” của tác giả Duy Tuệ (Công ty Minh Triết và Nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin xuất bản năm 2011).

"Đạo sư" Duy Tuệ xuyên tạc gì về đạo Phật?

“Không có nghiệp chướng gì của đời trước để đời này phải trả, phải chịu cảnh cơ hàn cực khổ, thiếu cơm ăn, áo mặc hay nhà ở. Nhìn theo kiểu phải trả nghiệp là tự đưa mình vào ngõ cụt, xuống vực thẳm hay đường cùng”.

Nghiệp

Đúc Phật dạy Ở đời có biết bao nhiêu người không biết giữ gìn mịnh lưỡi,nói không đúng thời phải mang họa vào thân . Này đệ tử , họa từ miệng phát sinh ,vậy con hãy giữ gìn cái miệng

Không nói lời gian dối

Ngũ Giới là năm điều răn cấm mà Đức Phật dạy để hàng Phật Tử thực hành, hầu ngăn chặn những tưởng niệm ác, lời nói chẳng lành, hành động bất chinh: ,Một trong năm giới ,điều thứ 4 Đức Phật cấm nói dối, nói đâm thọc, nói lời vô ích, nói lời độc ác để tránh sự nguy hại ,tàn sát cho mọi người mang lại an lành hạnh phúc cho nhân loại

Từ truyện Tây Du Ký tới vị Đường Tăng thật trong lịch sử

Từ truyện Tây Du Ký tới vị Đường Tăng thật trong lịch sử

Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) là nhân vật có thật trong lịch sử, ông tên thật là Trần Huy, sinh vào khoảng năm Nhân Thọ thứ 2 đời Tùy Văn Đế Dương Kiên (năm 602) tại huyện Câu Thị, nay là tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Các món chay đơn giản

Các món chay đơn giản

quên, nếu ăn được cay thì vài lát ớt. ăn nguội ngon. bạn muốn có ớt đẹp mà không cay mấy thì mua ớt sừng to (vốn đã không cay mấy), trước khi nấu, thái vát rồi ngâm nước cho nhả bớt cay.

Ăn chay khoa học

Ăn chay khoa học

Ngoài sữa bò là nguồn thực phẩm giàu can-xi, can-xi còn có nhiều trong các loại rau lá xanh thẫm, đậu nành, đậu phụ chế biến có can-xi sunfat, một số thực phẩm có bổ sung can-xi,…

Trụ trì chùa Quán Sứ: Đi giải hạn không thể tránh được hạn!

Trụ trì chùa Quán Sứ: Đi giải hạn không thể tránh được hạn!

Nghiệp tức là tương lai của một con người có thể thay đổi do việc làm của mình. Mình làm điều thiện thì nghiệp của mình sẽ nhẹ đi, càng làm điều xấu nghiệp sẽ nặng lên. Nghiệp có thể thay đổi hay không tất cả là do mình tự tạo nên mà thôi.

Đi lễ chùa, người Việt chưa hiểu về đạo Phật

Đi lễ chùa, người Việt chưa hiểu về đạo Phật

Chính vì vậy người đến với Phật không phải để cầu xin ban phát những điều tốt cho mình mà để tìm đến những giáo lý của Phật Giáo để phải tự xuất phát từ bản thân mình làm những việc thiện thì mới mong tự nhận lại cho mình những điều tốt đẹp.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 53, 54, 55  Trang sau 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

"Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình."

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này