00:44 +07 Chủ nhật, 26/05/2024

Thành phần Nhân sự, nội quy và chương trình hoạt động phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương NK 7 (2012 – 2017)

Phân ban Phật tử Dân tộc (viết tắt là PB PTDT) có chức năng truyền bá Phật pháp, xây dựng con người tại chỗ, hướng dẫn đồng bào các dân tộc ít người tại các tỉnh, thành cả nước sinh hoạt tu học ổn định, góp phần xây dựng cuộc sống hòa bình, an lạc cho xã hội. Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, bảo vệ: rừng núi, môi trường sinh thái và động vật hoang dã. Trải qua nhiều thế kỷ, cộng đồng dân tộc Việt Nam đã gắn bó với nhau trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa và tiếng nói riêng. Bản sắc văn hóa dân tộc thể hiện rõ nét qua sự sinh hoạt cộng đồng. Phật Giáo Việt Nam đã gắn liền với các dân tộc qua tinh thần từ bi trí tuệ, vô ngã vị tha. Trong nhiệm kỳ 6 vừa qua, có hơn 10.000 người dân tộc anh em phát tâm quy y Tam bảo.

150 Đồng bào Dân tộc Quy y trong ngày Bế mạc khóa tu

Những ngày cuối năm mọi người, mọi nhà công việc bộn bề nhất là những vùng ở nông thôn, đây là thời điểm bà con thu hoạch mùa màng. Người đồng bào mình cũng vậy, họ cũng phải lo lên nương lên rẩy để mang về những sản phẩm mà gia đình đã đỗ mồ hôi tạo ra .

Tuyên Quang: Quy y Tam bảo cho Đồng bào các Dân tộc

Vào sáng ngày 18 tháng 11 năm 2012, tại chùa An Vinh – TP. Tuyên Quang – Tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức buổi lễ quy y Tam Bảo cho gần 1000 vị thiện nam tín nữ, bà con các dân tộc trên toàn Tỉnh.

TT. Huế: Khóa tu gieo duyên với đồng bào dân tộc thiểu số

Gần 2 giờ đồng hồ Đại chúng như được tắm mình trong nguồn suối mát, dịu gữa trưa hè oi bức, những ngôn từ gần gũi đời thường được Sư cô ứng dụng để chia sẻ với đồng bào vùng cao...

Khóa tu lần thứ 10 của Đồng bào Dân tộc tại chùa Hoa Nghiêm

Khóa tu “ Một Ngày An Lạc ” dành cho Phật tử đồng bào dân tộc huyện Cư Mgar lần thứ 10 được tổ chức vào thời điểm khá khó khăn cho Ban Tổ Chức ; do bà con trong các buôn làng đang lên nương rẩy để thu hoạch vụ mùa.

Người “anh” truyền đạo của đồng bào dân tộc

Có một ngôi chùa nằm ở vùng cao mà hàng đêm bà con dân tộc nghèo khó đều tập trung về chùa lễ Phật, cầu kinh.

Đak Lak: Vui trung thu cho bà con Phật tử Dân tộc

Khóa tu” Một Ngày An Lạc Dành Cho Phật Tử Đồng Bào Dân Tộc Huyện Cưm’Gar” lần thứ 9 được tiến hành vào ngày Chủ nhật 30/09/2012 mà cũng là ngày rằm Trung thu. Một sự trùng hợp làm cho Ban Tổ Chức khóa tu thấy quá sức hài lòng…

Lâm Đồng : Pháp Phật đã về với buôn làng

Gần 100 Đại biểu đại diện cho hàng ngàn phật tử người dân tộc thiểu số theo đạo Phật tại Lâm Đồng đã về tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhà khóa VIII ( nhiệm kỳ 2012 – 2017 ) .

Ngôi chùa của đổng bào dân tộc

Có một ngôi chùa nhiều năm nay là chốn đi về của đồng dân tộc để tìm hiểu Phật pháp và thực tập sự chuyển hóa bản thân mình.

Khó khăn trong hoằng pháp cho đồng bào dân tộc ít người miền núi

Xét vấn đề từ góc nhìn Phật giáo thì, đồng bào dân tộc ít người miền núi ở nước ta là đối tượng nhân sinh có yêu cầu được bố thí cao hơn cả.

Khóa tu an lạc cho Đồng bào Dân tộc H. Cưm’Gar - Lần 5

Đại Đức Thích Minh Đăng Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu luôn căn dặn : “ bà con Phật tử người đồng bào còn nhiều hạn chế trong việc học hỏi giáo lý do nhiều nguyên nhân. Vì vậy các thành viên trong Ban Tổ Chức không cần phải nói xa, nói cao làm cho bà con khó hiểu .

Khóa tu lần thứ 4 Đồng bào Dân tộc H.Cưm’Gar

Những cơn mưa nặng hạt đêm qua làm cho những con đường ở buôn làng vốn lầy lội lại càng lầy lội thêm hơn . Các buôn làng trên đất Tây Nguyên này khi ông trời đỗ mưa xong không ai muốn ra khỏi nhà, đất cứ sền sệt, dẻo quẹo, trơn trợt ra khỏi nhà một là “ chụp ếch” hai là “ người đi dép ở lại”.

Tặng 1.000 phần quà cho đồng bào dân tộc

Ngày 20-5, tịnh xá Ngọc Cát (Bình Thuận) do ĐĐ.Giác Hiện hướng dẫn Phật tử quận 5, kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kon Tum và chính quyền địa phương đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộctỉnh Kon Tum.

Đak Lak: Khóa tu lần 3 cho Đồng bào dân tộc

Khóa tu lần thứ 3 được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của bà con các buôn làng trong huyện. Khóa tu kỳ này có nhiều em thiếu nhi tham gia . Đây là một tín hiệu đáng mừng cho Ban Tổ Chức khóa tu.

Đồng bào dân tộc mừng đức Phật đản sanh

Đồng bào dân tộc mừng đức Phật đản sanh

Đức Phật đản sanh là tin vui của nhân loại, chính vì thế không chỉ có người dân tộc Kinh mà bà con các dân tộc thuộc xã Đăk R’Moon, thị xã Gia Nghĩa, Đăk Nông tại Việt Nam đều tề tựu về Tịnh xá Đức Niệm để tham dự lễ Phật đản.

Lễ Phật đản đầu tiên của hơn 500 đồng bào dân tộc

Lễ Phật đản đầu tiên của hơn 500 đồng bào dân tộc

Ngày 30-4, tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã tổ chức Đại lễ Phật đản cho hơn 500 đồng bào dân tộc trong huyện.

Đak Lak: Khóa tu Đồng bào Dân tộc lần 2

Đak Lak: Khóa tu Đồng bào Dân tộc lần 2

Buổi chiều là phần kiểm tra về việc nhớ và thực hiện Ngũ Giới trong đời sống hằng ngày của bà con . Phần chia sẻ Phật pháp bằng tiếng Êđê và sinh hoạt tập thể là phần mà bà con thích thú nhất . Tiếng cười vang trong buổi chiều làm dịu đi cái nóng bức của Tây Nguyên.

Giảng Phật pháp gì cho người Thượng?

Giảng Phật pháp gì cho người Thượng?

Sau khi Trưởng lão Mahinda, con trai của vua A Dục, truyền bá Phật pháp đến Srilanka và thực hiện một số việc liên quan đến việc truyền bá Phật pháp, vị vua trị vì đảo quốc này đã hỏi Trưởng lão rằng, có phải Tăng đoàn đã được thiết lập vững chắc ở đảo quốc này rồi không.

Kon Tum: Tổ chức quy y cho gần 4.000 tín đồ Phật giáo người dân tộc thiểu số

Vừa qua, tại chùa Bác Ái (phường Quyết Thắng, thị xã Kon Tum), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum phối hợp Tiểu ban Phật tử dân tộc ít người (trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam) tổ chức Đại lễ quy y cho gần 750 hộ với gần 4.000 tín đồ Phật giáo là người dân tộc thiểu số của 08 làng: Plei Weh, Plei Bua, Plei Lay, Plei Sah, Lâm tùng (xã Ya Chim, thị xã Kon Tum), làng Rắc, làng O, làng Trang (xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy).

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

Sự thật lý thú về cái lưỡi của con người : Dùng 3 năm để học cho biết sử dụng nó nhưng phải dùng cả đời người để học sử dụng nó Ở ĐÂU & KHI NÀO

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này