21:02 +07 Chủ nhật, 14/07/2024

Quảng Nam: Phân ban GĐPT TƯ tổ chức thi bậc Lực năm thứ 3 tại Hội An

Nhằm đánh giá kết quả đào tạo của lớp học huynh trưởng bậc Lực V (2016-2020) cho hơn 400 huynh trưởng thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Sáng nay, ngày 14/7/2019 (12/6 ÂL), Phân ban GĐPT Trung ương tổ chức kỳ thi kết khóa năm thứ 3 tại 2 địa điểm thi có hơn 250 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi trong địa bàn TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam: Hội đồng coi tại chùa Chúc Thánh dành cho các thí sinh thuộc khu vực 1,2,3 và Hội đồng coi thi tại Trường THPT Nguyễn Trãi (P. Tân An, TP. Hội An) dành cho các thí sinh đến từ Quảng Trị đến Phú Yên và tỉnh Vĩnh Phúc dự thi.

Đắk Lắk: Lễ Khai mạc liên trại huấn luyện A Dục VI – Lộc Uyển VIII năm 2019

Tổ chức Gia đình Phật tử (GĐPT) Việt Nam được thành lập và đã trải qua 70 năm sinh hoạt, góp phần rất lớn vào công việc ổn định ngôi nhà chung của GHPGVN. GĐPT Đắk Lắk từ khi thành lập đến nay cũng không ngừng phát triển lớn mạnh. Nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu cấp thiết hiện nay đối với từng GĐPT cơ sở về đội ngũ Huynh trưởng kế thừa vững vàng giáo lý, thành thạo kỹ năng; với tinh thần trách nhiệm lớn lao ấy và được sự ưu ái quan tâm của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, sự cho phép của các cấp chính quyền, Ban Hướng dẫn Phật tử – Phân ban GĐPT Đắk Lắk tổ chức liên trại huấn luyện A Dục VI – Lộc Uyển VIII từ ngày 2 – 7/7/2019 (nhằm ngày 30/5 đến ngày 5/6 năm Kỷ Hợi) tại chùa Lộc Hòa, thôn Tân Nam, xã Ea Tóh, huyện Krong Năng, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

BRVT: Thiền tôn Phật Quang khai giảng khóa sinh hoạt hè 2016

Được sự chấp thuận của Sở Nội Vụ tỉnh BRVT và của các cấp Lãnh đạo chính quyền địa phương, sáng ngày 04/06/2016 (nhằm ngày 29/04/năm Bính Thân), tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh - xã Tân Hải – huyện Tân Thành – tỉnh BRVT) đã long trọng diễn ra Lễ khai giảng KHÓA SINH HOẠT HÈ 2016, với sự tham dự của hơn 300 em học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả Nước. Thời gian khóa học kể từ ngày 04/06/2016 đến ngày 24/06/2016.

TT.Huế: GĐPT TT.Huế tổ chức Trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 50

TT.Huế: GĐPT TT.Huế tổ chức Trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 50

Thực hiện chương trình Phật sự năm 2013 của Ban Hướng Dẫn Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế về việc tổ chức Trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển khóa 50 GĐPT Thừa Thiên Huế...

Trại huấn luyện Anôma - Ni Liên - Tuyết Sơn

Trại huấn luyện Anôma - Ni Liên - Tuyết Sơn

Sáng 15-6, liên trại huấn luyện Anôma - Ni Liên - Tuyết Sơn do Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức đã được diễn ra tại chùa Bửu Quang (P.Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM). Trại huấn luyện giai đoạn 1 diễn ra vào 2 ngày 15 và 16.

TT. Huế: Phân Ban GĐPT khai mac trại Dũng - 2013

TT. Huế: Phân Ban GĐPT khai mac trại Dũng - 2013

Nhằm tạo cơ hội để họp mặt giao lưu, đổi mới không khí sinh hoạt trong tinh thần màu lam giữa các đơn vị Tp. Huế và các huyện lân cận.

Quảng Trị: Trại bồi dưỡng năng lực huynh trưởng GĐPT Hải Lăng

Được sự thống nhất, chỉ đạo của Thường Trực Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh; Vào 02 ngày 29-30/12/2012. Tại Chùa Diên Thọ, Ban Điều Hành GĐPT Huyện Hải Lăng đã tổ chức Trại “ Bồi Dưỡng Năng Lực” cho Huynh Trưởng – Trại được mang tên DUY PHÙNG người anh Cả đầu tiên của GĐPT Quảng Trị.

Hoàn thành giai đoạn 2 Trại Huấn luyện Huyền Trang khu vực II

Trong tinh thần đổi mới sinh hoạt mà Đại Hội Huynh trưởng toàn quốc lần thứ 11 đã đề ra, Ban giảng huấn đã đưa ra những yêu cầu để trại sinh thực hiện

Long An: Khai mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại chùa Khánh Ninh

Sau các hoạt động sôi nổi của ngày thứ nhất tại khoá tu dành cho các bạn trẻ chùa Khánh Ninh, ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Quảng Trị : GĐPT Gio Linh tổ chức liên trại Huấn Luyện

Thực hiện đề án hoạt động của Ban Hướng Dẫn Phân nan Gia đình Phật tử (BHD-PBGĐPT) Quảng Trị. ngày 24 tháng 7 năm 2012 tại chùa Linh Sơn (Hà Thượng) Ban Điều Hành (BĐH) GĐPT Gio Linh tổ chức lễ khai mạc Liên Trại Huấn Luyện Anoma Nilien – Tuyết Sơn K VII/2012QT

PG A Lưới Kết thúc Liên trại Huấn luyện HT GĐPT năm 2012

Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng GĐPT năm 2012 tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới đã thành tự viên mãn.

Câu chuyện lửa tàn

Khóa Huấn luyện Huynh trưởng năm 2012 tại huyện A Lưới đã đi hơn nữa chặng đường,để lại nhiều hoạt động chuyên ngành của tổ chức cũng như chương trình rèn luyện kỷ năng rất sinh động, ấn tượng, và có nhiều vấn đề rất mới của chương trình do Ban Tổ chức đề ra.

Tổ chức liên Trại huấn luyện A-no-ma - Ni Liên - Tuyết Sơn

Liên trại đã chính thức khai mạc vào ngày 14-7 tại chùa Nam Hải (dưới chân đèo Hải Vân, Q.Liên Chiểu), với 136 trại sinh trong đó có 62 A-no-ma, 74 Tuyết Sơn.

Đắc Nông: Khai trại Amôma - Ni Liên - Tuyết Sơn khóa II

Đến Chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Nhuận Thái thuờng trực Ban Trị sự, Truởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cùng quý chư tăng, ni trong Ban Trị sự đồng chứng minh.

TT. Huế: Nét mới ở trại Huấn luyện Huynh trưởng GĐPT cấp II Huyền Trang

Vừa qua, tại Tổ Đình Tường Vân, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. GĐPT Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang khóa VIII năm 2012 cho 53 trại sinh trong toàn tỉnh.

Đắc Lắc: Liên trại huấn luyện GĐPT EaH'leo

Trong ba ngày trại các em được sống, sinh hoạt, tu tập cùng nhau, được các Anh chị Huynh trưởng thay nhau dạy Giáo lý, hướng dẫn các hoạt động như phương pháp dựng lều trại, gut, các kỹ năng cần thiết để trở thành người chỉ huy Đoàn, Đội, Chúng trong tương lai....

GĐPT Quảng Trị tổ chức liên trại Huấn luyện ADỤC 21- LỘC UYỂN 38

Thực hiện đề án hoạt động của Phân ban Hướng dẫn GĐPT Quảng Trị, liên trại Huấn luyện Huynh trưởng ADục 21- Lộc uyển 38 được tổ chức 5 ngày đêm liên tục tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (từ 7 giờ 30 ngày 22 tháng 7 đến sáng ngày 27 tháng 7 năm 2011).

Trại sinh Trại Huyền Trang II - Khu vực II bồi dưỡng kỹ năng và nhận chứng chỉ trúng cách

Trại sinh Trại Huyền Trang II - Khu vực II bồi dưỡng kỹ năng và nhận chứng chỉ trúng cách

Vào 16g30 ngày 17/07/2009 theo sự triệu tập của anh Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu - Trại trưởng, các trại sinh Trại huấn luyện Huynh trưởng Huyền Trang II - Khu vực II đã về tham dự lễ nhận chứng chỉ trúng cách trại Huyền Trang.

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

Sự thật lý thú về cái lưỡi của con người : Dùng 3 năm để học cho biết sử dụng nó nhưng phải dùng cả đời người để học sử dụng nó Ở ĐÂU & KHI NÀO

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này