"Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình."
Ban Giám Đốc công ty là những phật tử thuần thành, kiên định luôn hộ trì Tam Bảo và lấy “Tam Qui Ngũ Giới” làm phương chăm để tự hoàn thiện mình và làm nền tản lãnh đạo, điều hành công ty
Pháp sư Tinh Vân nhận lời mời phỏng vấn của người dẫn chương trình nổi tiếng Lý Tinh Ngọc thuộc “đài truyền hình vệ tinh Nhân gian”, nhằm chia sẻ quan niệm và thói quen ăn uống.
Bát bún chay nóng hổi, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước dùng, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất phù hợp với tiết trời se lạnh.
Các loại trái cây: là nguồn cung cấp nhiều vitamin C, beta caroten, các chất đường, chất xơ, các chất khoáng vi lượng cần thiết cho sức khoẻ.
NASA ước tính với số lượng thực phẩm 7000 pound cho mỗi người, tổng cộng phải cần đến 42 ngàn pound thực phẩm cho phi hành đoàn 6 người..
Ăn chay là chế độ ăn hiệu quả nhất trong điều trị bệnh tim mạch. Chỉ có chế độ ăn hoàn toàn không chứa chất béo, mỡ động vật và cholesterol mới thực sự làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Đậu hủ không chỉ để ăn chay. Nếu khéo kết hợp với các thực phẩm khác, bạn sẽ làm cho món đậu hủ sinh động và ngon miệng hơn.
Được biết, với mục đích khuyến khích nhiều người ăn chay để tăng trưởng đời sống tâm linh, phát triển lòng yêu thương, góp phần bảo vệ môi trường xanh và giữ gìn sức khỏe...
Đồ ăn chay không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe.Ngoài những ngày rằm hay đầu tháng, bạn hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà với một vài món chay đơn giản nhé!
Nói đến đất Huế thơ mộng với những nét văn hóa ẩm thực phong phú và tinh tế sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới ẩm thực chay xứ Huế.
Khoảng 100 món ăn chay của 3 miền đất nước và các quốc gia trên thế giới cùng các nguyên liệu chế biến món chay sẽ được giới thiệu và bán tại hội chợ ẩm thực xanh lần đầu tiên tại Hà Nội.
Ngày 17/11, một số quý thầy cô đã cùng thực hiện việc vào bếp gieo duyên tại nhà hàng chay Ha Noi Vegan (quận Đống Đa - Hà Nội).
Chế độ ăn uống đầy đủ chất đạm, thịt cá, dầu thực vật, rau quả tươi, uống nhiều nước và tập thể dục… giúp cơ thể trang bị đầy đủ chất dinh dưỡng, sức khỏe được đảm bảo.
Mỗi ngày, quán Hoa Sen có từ 300 đến 400 người đến quán dùng cơm, ngày rằm có 500-600 người, trong đó có nhiều trẻ em..
Ngoài ra, nếu Phật tử nấu ăn mà không có trực tiếp sát hại sanh vật, thì Phật tử yên tâm không có gì là tội lỗi cả.
Những món ăn chay thanh đạm, nhẹ nhàng với những nguyên liệu chính từ rau, củ không chỉ giúp thân thể luôn thư thái, khỏe mạnh mà tâm trí cũng được an nhàn, tự tại hơn.
Hỏi: Kính bạch thầy, con không hiểu lý do tại sao người Phật tử khi ăn chay không được ăn ngũ vị tân?
Đạm vụn chay ngâm nước cho nở, vắt ráo xào với hành tím bằm nhuyễn. Nêm nếm bằng nước mắm chay cho hơi đậm đà.
Ăn chay để giữ gìn sức khỏe đang là xu hướng ẩm thực của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết chọn lựa nguyên liệu để chế biến thì món ăn sẽ không vệ sinh và thiếu dinh dưỡng.
Món ăn chay trên khắp thế giới đều mang đặc điểm chung, không sử dụng thịt động vật, tuy nhiên vẫn thể hiện được đặc trưng văn hóa ẩm thực vùng miền. Chúng mình cùng điểm danh các món chay nổi tiếng nhé.
"Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình."
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức sự kiện | Thông báo | Văn bản pháp Luật | Cư sĩ Phật tử | Gia đình Phật tử | Tìm hiểu Phật giáo | Pháp âm | Đời sống | Từ thiện | Gửi bài viết |