Nghệ An: Thanh niên Phật tử tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trong 3 ngày 16 – 17 và 18/7/2020, tại lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ĐĐ. Thích Tuệ Minh – Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An cùng ĐĐ. Thích Tuệ Quang – Ủy viên BTS, phụ trách Phật giáo huyện Anh Sơn đã hướng dẫn 300 thanh niên Phật tử của 2 huyện Yên Thành, Anh Sơn về tại nghĩa trang Hữu Nghị Việt Lào, huyện Anh Sơn, Nghệ An thực hiện chương trình Tri ân mùa tháng 7.

Tại đây các bạn thanh niên đã được quý thầy hướng dẫn quét dọn vệ sinh các khu mộ và chỉnh trang lại tất cả bình hoa trên từng ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời sắp xếp các phần lễ để chuẩn bị cho việc cầu siêu cầu nguyện tưởng niệm đến các anh nhân ngày lễ hội trọng đại này.

Được biết, nghĩa trang Hữu Nghị Việt Lào diện tích gần 7 ha, là nghĩa trang lớn nhất quy tập gần 12 nghìn mộ liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào với hơn 47 tỉnh, thành trong cả nước.

Đây là cơ hội quý báu để thế hệ trẻ được hun đúc tinh thần yêu quê hương và tự hào về đất nước Việt Nam, tuy nhỏ bé nhưng kiên trung. Những mất mát đau thương do chiến tranh để lại quá khốc liệt nên các bạn luôn tự nhủ phải cố gắng học tập lao động nhiệt huyết để xứng đáng với những gì thế hệ cha ông đã tạo dựng.

Một số hình ảnh nghi nhận được:

 

Tác giả bài viết: Phật giáo Yên Thành