Lab Thái chay – Tuệ Lan

Đạm vụn chay ngâm nước cho nở, vắt ráo xào với hành tím bằm nhuyễn. Nêm nếm bằng nước mắm chay cho hơi đậm đà.





Lab Thái chay – Tuệ Lan

Lab là món ăn rất phổ biến của người Thái và người Lào. Người ta ăn lab chung với cơm nếp rất ngon. Món này rất dễ thực hiện, TL được chị bạn chỉ cho công thức, hôm nay làm thử và ăn thấy rất hấp dẫn nên chia sẻ cùng mọi người.


Lab Thái chay – Tuệ Lan

 

Đạm vụn chay

Đạm vụn chay ngâm nước cho nở, vắt ráo xào với hành tím bằm nhuyễn. Nêm nếm bằng nước mắm chay cho hơi đậm đà. Cắt nhỏ húng lủi, ớt bằm nhuyễn và bào mỏng một củ hành tím trộn chung với đạm chay đã xào. Trước khi ăn trộn nước cốt chanh và một ít thính gạo. Dọn chung với salad hoặc bắp cải sống và đậu đũa. Ăn chung với cơm nếp, cơm trắng, cơm chiên gì cũng ngon. Hoặc ăn không như một món gỏi khai vị.

Yêu cầu thành phẩm: món ăn có vị đậm đà, chua, cay và mùi thơm của thính gạo.

Chúc các bạn ngon miệng với nhiều món chay ngon.

 

Tuệ Lan